Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sự thật đáng khinh bỉ sau những lần “giả nhân giả nghĩa” làm từ thiện của Ronaldo

(Kenhthethao) - Ronaldo là cầu thủ làm từ thiện tích cực nhất trong giới túc cầu, tuy nhiên nghĩa cử cao đẹp đó lại là cả một kế hoạch đầy tính toán của siêu sao người Bồ Đào Nha.

Nhiều lần chi những khoản tiền khổng lồ để làm từ thiện, Ronaldo khiến các fan nức mũi bởi tấm lòng nhân ái, cử chỉ cao đẹp khi thần tượng sẵn sàng bỏ công bỏ của giúp đỡ, cưu mang những mảnh đời bất hạnh.

con-trai-ronaldo-la-fan-cua-messi

Tuy nhiên, nếu để ý sẽ thấy, dù kiếm tiền chẳng kém là bao so với Ronaldo nhưng Messi lại rất ít làm từ thiện, điều này từng khiến anh bị chỉ trích nặng nề. Anh cũng được đem ra so sánh với những lần mà Ronaldo làm từ thiện. Nhưng thực tế điều này có công bằng với Messi?

Ronaldo-Messi-Money

Với một người không muốn bị săm soi quá nhiều, cũng chẳng muốn nổi tiếng hay phơi tên trên mặt báo, Messi thường âm thầm trích tiền để làm từ thiện, và anh cũng chẳng khuếch trương bởi vì siêu sao Argentina không cần phát triển thương hiệu bản thân.

20160205155211-1-ronaldo

Ronaldo thì khác, ngoài việc là một cầu thủ chuyên nghiệp, Ronaldo còn muốn phát triển mạnh hình ảnh của bản thân vì vậy việc anh nhiều lần vung tiền làm từ thiện bị nhiều người đánh giá là cố tình đánh bóng tên tuổi. Sẽ càng nhiều người biết đến, Ronaldo càng được yêu mến, hình ảnh và thương hiệu của chân sút 31 tuổi sẽ vang xa. Từ đó mà Ronaldo chẳng khác nào cỗ máy in tiền. Trong khi đó, “vốn” tức là số tiền bỏ ra làm từ thiện chẳng thấm vào đâu so với thu nhập mà “lãi” thì rất nhiều.

1439719139-bongda-ronaldo-2

Một phần nữa, những khoản tiền dành để làm từ thiện đó sẽ giúp Ronaldo tránh một khoản đóng thuế thu nhập, mà ở Tây Ban Nha, thuế bị đánh rất cao. Nói như vậy tức là làm từ thiện sẽ giúp Ronaldo có được rất nhiều thứ, tuy nhiên điều đó cũng không thể phủ nhận anh là một cầu thủ có lòng nhân ái, biết yêu thương, giúp đỡ những mảnh đời cơ cực. Đó cũng là một phẩm chất tốt của một siêu sao bóng đá.

ronaldo-vest-gan.jpg-LWhuFD4qX1HTxX7uCDUCNCesfconmv9VWiP5i9MF