Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sự thật đằng sau cái chết bí ẩn của Lý Tiểu Long?

(Kenhthethao) – Sau gần nửa thế kỷ, cái chết của Lý Tiểu Long vẫn luôn được bao phủ bởi một bức màn bí ẩn, khiến cho cả thế giới phải đau đầu để tìm lời giải.

Lý Tiểu Long tên thật là Lý Chấn Phiên. Anh sinh vào năm ngày 27/11/1940. Có lẽ do cầm tinh con rồng – loài vật quyền uy nhất trong 12 con giáp nên Lý Tiểu Long nổi tiếng là người bạo liệt, rắn rỏi. Cuộc đời anh từ khi chào đời cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay gần như không một phút ngơi nghỉ.

su-that-dang-sau-cai-chet-bi-an-cua-ly-tieu-long-5

Sự xuất hiện của Lý Tiểu Long đã giúp diện mạo phim võ thuật Hoa ngữ hoàn toàn thay đổi và mở đường cho người Trung Quốc tiến vào Hollywood. Tuy nhiên, đáng tiếc rằng Lý Tiểu Long lại đột ngột qua đời khi đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp.

Dù tới nay, Lý Tiểu Long đã yên nghỉ được gần nửa thế kỷ nhưng xung quanh cái chết của huyền thoại võ thuật này vẫn được bao phủ bởi một bức màn bí ẩn.

su-that-dang-sau-cai-chet-bi-an-cua-ly-tieu-long-1

Người ta đưa rất nhiều giả thuyết liên quan đến cái chết bí ẩn của Lý Tiểu Long. Có người tin rằng Lý Tiểu Long bị một hãng phim cạnh tranh thuê sát thủ triệt hạ. Một số người khác lại cho rằng vì xích mích với Hội Tam Hoàng, huyền thoại võ thuật đã bị tổ chức tội phạm khét tiếng này phái người tới ám sát. Thậm chí, có tin đồn cho rằng gia đình Lý Tiểu Long phải hứng chịu một lời nguyền do mua một ngôi nhà tại Hồng Kông…

Tuy nhiên, với những bằng chứng thu thập được, rất nhiều người tin chắc rằng Lý Tiểu Long qua đời do chứng thượng mã phong (hiện tượng có thể gây đột tử hoặc để lại di chứng ở con người khi sinh hoạt tình dục ở một số điều kiện nhất định). Sở dĩ nhiều người tin vào giả thiết này bởi những điều rất nhiều điều bất thường về cái chết của anh bị phanh phui.

su-that-dang-sau-cai-chet-bi-an-cua-ly-tieu-long-2

Đầu tiên, Trâu Văn Hoài – một người bạn rất thân của Lý Tiểu Long cho biết Lý Tiểu Long qua đời tại nhà riêng, vợ ở bên cạnh. Anh trai Lý Tiểu Long cũng khẳng định điều này. Tuy nhiên, sau đó cả 2 bị phát hiện là đã nói dối bởi căn cứ vào ghi chép điều xe, xe cấp cứu chở Lý Tiểu Long từ nhà nữ diễn viên Đình Phối tới bệnh viện.

Cần biết rằng vài năm trước đó, Đinh Phối cùng Lý Tiểu Long từng bị đồn đoán có mối quan hệ dan díu với nhau. Nhiều người tin rằng, Lý Tiểu Long từ trần vì sự “đòi hỏi” quá độ của cô bồ xinh đẹp. Và chính vì lý do nhạy cảm này, người thân của ngôi sao võ thuật đã nói dối nhằm giữ gìn thanh danh cho anh.

su-that-dang-sau-cai-chet-bi-an-cua-ly-tieu-long-3

Không chỉ có vậy, ký giả Patrick Wang Sai-yu – người sáng lập tờ Kim Dạ Báo (Kam Yeh Pao) khi đó đã tiếp cận thi hài của Lý Tiểu Long để tìm kiếm sự thật về cái chết của ngôi sao này. Ông Wang đã trả tiền cho một người khâm liệm trong nhà xác để được chụp ảnh thi hài của Lý Tiểu Long. Khi ấy, ông đã bất ngờ phát hiện trên cổ Lý Tiểu Long có một chỗ phồng lớn kỳ lạ. Không dừng ở đó, khi Wang quyết định kiểm tra phần dưới của thi hài thì người liệm xác đã lập tức xuất hiện và lôi ông ra ngoài.

su-that-dang-sau-cai-chet-bi-an-cua-ly-tieu-long-4

Rõ ràng, nếu không có điều gì đó kỳ lạ sau cái chết của Lý Tiểu Long, hẳn sẽ chẳng có lý do gì để nhiều người tìm cách che đậy đến thế. Và những lời nói dối, sự che đậy lại càng khiến cho người ta thêm tin vào giả thuyết Lý Tiểu Long qua đời do chứng thượng mã phong trong lúc “quan hệ” với nữ diễn viên Đình Phối.

Bất ngờ trước khối tài sản của Mạc Hồng Quân

Fan Real hả hê trước sự bất lực của Messi

 

 

Kim Quy/ Thethaovaxahoi.vn