Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sự thật gây choáng đằng sau thành tích học tập “không phải dạng vừa đâu” của Công Phượng

(Kenhthethao) - Từng là niềm cảm hứng và cái tên thu hút nhất trên sân của ĐT U19 Việt Nam, Công Phượng không những thi đấu tốt mà còn có thành tích học tập khiến nhiều người bất ngờ.

cong-phuong-vo-ky-luat-khi-xam-ten-ban-gai-hon-hoa-minzy-2

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất nghèo xứ Nghệ, nổi tiếng từ khi còn chơi ở lứa U19 Việt Nam, Công Phượng được đông đảo người hâm mộ yêu mến với tài năng trên sân bóng. Từ đó, nhất cử nhất động của ngôi sao trẻ được đặc biệt quan tâm. Tóc Công Phượng để kiểu gì, yêu cô nào, nhà cửa Công Phượng ra sao? Tất tần tật mọi thông tin của tiền đạo sinh năm 1995 đều được báo chí khai thác tối đa. Chuyện học hành của chân sút xứ Nghệ cũng được đặc biệt quan tâm, rất may mắn thành tích học tập của Công Phượng và các đồng đội khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng tương đối khá.

Cong-Phuong-TOP

Được biết, Công Phượng nhiều năm liên tiếp luôn là học sinh xuất sắc của các cấp học. Trên các vách tường trong nhà Công Phượng dán đầy giấy khen của cầu thủ này, từ thuở mới cắp sách đến trường cho đến những năm học trước. Xem ra đây cũng là thành tích khá đáng nể khi từ khi bước chân vào tập luyện và thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, các cầu thủ như Công Phượng phải dành nhiều thời gian cho bóng đá hơn.

congphuongdinhduong_kzaj
Mẹ Công Phượng từng tâm sự cùng báo chí: “Cứ mỗi năm về hè nó đưa một cái giấy khen cho gia đình treo, chúng tôi xem đây là tài sản quý giá của gia đình để còn hãnh diện với bà con thôn xóm, đồng thời qua đó nắm bắt được tình hình học hành của cháu. Chưa biết nó sau này có thành cầu thủ giỏi hay không nhưng học hành như thế là tôi thấy an tâm”.

1412401962-cong-phuong-01

Theo như thông tin trong cuốn sổ liên lạc của trường THCS Lý Thường Kiệt (Pleiku, Gia Lai) nơi tiền đạo xứ Nghệ từng theo học, thành tích học tập của Công Phượng được nhà trường gửi về gia đình thì điểm tổng kết cuối năm các môn học của Công Phượng là 9,0, đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Bà Hoa, mẹ Công Phượng cũng chia sẻ: “Theo như các cô giáo trao đổi với gia đình thì Phượng học rất giỏi môn tin học và ngoại ngữ”.

8541a480a19656.img

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường Công phượng có thành tích học tập tốt là vậy nhưng trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT dù Phượng có kết quả thi đỗ tốt nghiệp, tuy nhiên điểm số 23 cho 4 môn thi lại không phải là cao.

20151121123440-cong-phuong-vleague

Điều này cũng không khó lý giải khi ở thời điểm đó Công Phượng khá bận rộn với lịch thi đấu dày đặc, nên chuyện không thể tập trung hoàn toàn cho việc học cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, là một cầu thủ tài năng và có thành tích học tập tương đối ổn như Công Phượng cũng rất đã đáng nể.

NL/Kenhthethao.vn