Sự thật về bóng ma treo trên khung thành và sân vận động bị ma ám

(Kenhthethao)- Tiếng đồn về oan hồn từng khiến tất cả mọi người không dám dám bén mảng tới sân vận động này nữa. Người bạo gan bước vào đây cũng thấy cảm giác lạnh sống lưng và trong đầu hiện ra đầy những hình ảnh ma quái đáng sợ.

queens park v third lanark 1901 temporary stadium for glasgow international exhibition

Sân Cathkin Park là một trong những sân bóng cổ nhất thế giới. Theo cuốn “Lịch sử sân cỏ nước Anh”, thời gian đầu, sân này mang tên Hampden Park và thuộc quyền sở hữu của CLB Queen Park. Về sau, Queen Park thăng hạng chuyên nghiệp và họ chuyển sang sân khác lớn hơn. Sân Cathkin Park được chuyển sang cho CLB nghiệp dư Third Lanark. Năm 1967, Third Lanark giải thể và sân đấu gần như vô chủ. Chính quyền địa phương không dẹp bỏ sân bóng này mà vẫn giữ lại để cho người dân địa phương sử dụng.

cathkinpark_front
Vào ban ngày, thỉnh thoảng vẫn có người đến chơi nhưng khi hoàng hôn phủ xuống thì sân đấu không một bóng người. Người ta đồn đoán về sự hoang vắng là bởi trước đây từng có CĐV đã chết trong sân vận động này.

3065cc5ba01a4af28feec148775ef052
CLB Third Lanark có một CĐV cuồng nhiệt tên là Scott. Anh ta thường xuyên mang kèn túi đến sân thổi cổ động đội nhà và từng tuyên bố: “Third Lanark là lẽ sống của đời tôi”. Vào đúng ngày Third Lanark giải thể (25/04/1967), Scott đã đi uống rượu rất say với đám bạn. Sau khi ra về, Scott bảo các bạn về trước còn mình thì đến ngắm sân bóng lần cuối.

22326150.jpg.gallery
Sáng hôm sau, người ta phát hiện ra Scott đã treo cổ bằng thắt lưng buộc trên xà ngang một khung thành. Ghê rợn hơn, phần chân của anh ta bị lũ chó hoang cắn nát tơi tả. Có người nói Scott tự sát vì nợ nần, có người nói anh ta gặp chuyện buồn gia đình nên nghĩ quẩn, có người đoán đây là vụ án mạng được dàn cảnh tự sát để phi tang nhưng tựu chung là Scott đã chết một cách thê thảm nhất trong thị trấn yên bình.

cathkin-park10470l
Năm đầu Scott qua đời không có chuyện gì xảy ra nhưng đến năm sau thì có nhiều điều khiến người dân quanh vùng cảm thấy sợ hãi khi qua đây. Vào những đêm trăng sáng, người ta nghe thấy tiếng kèn túi thổi đúng điệu mà Scott khi đi xem bóng đá trước đây thường thổi. Pha lẫn trong tiếng kèn túi não nề là tiếng chó hoang tru lên đến rợn người.

cathkinpark3
Nghe phản ánh của người dân, chính quyền đã làm lại cửa sân và bịt hết những chỗ mà chó hoang có thể xé rào vào được nhưng những âm thanh ma quái không hề dứt. Bạn bè Scott tin rằng oan hồn của chàng trai tội nghiệp chưa thể lên thiên đường và đang trú ngụ ở cột khung thành nơi mình tự sát. Vì thế mỗi năm, bạn bè anh ta lại dựng lên một khung thành nhỏ phía trên khán đài để Scott có nơi trú ngụ mỗi khi có người mượn SVĐ để chơi bóng.

images699317_SVD_maam4
Từng có một nhóm thanh niên địa phương trèo lên trần nhà dân xung quanh để điều tra chuyện ma. Họ mang theo cả máy quay, ống nhòm hồng ngoại chờ trên nóc nhà suốt 3 ngày. Hai hôm đầu trời trong veo thì không có gì nhưng đêm thứ 3 sương mù giăng khắp thì họ nghe thấy tiếng chó tru. Tất cả đều nghe thấy tiếng và có 2 người nhìn thấy có bóng người treo lủng lẳng ở khung thành. Tuy nhiên, khi dùng ống nhòm hồng ngoại để nhìn trong đêm thì họ không thấy gì và khi về xem video quay lại thì cũng không thấy gì.

cathkinpark5
Dù sao chuyện 2 người trong nhóm thấy bóng Scott cũng đủ để họ tin rằng đó là oan hồn của CĐV xấu số này. Phải đến năm 2008, khi CLB Third Lanark thành lập lại thì hiện tượng này mới chấm dứt. Nhưng tiếng đồn về oan hồn của Scott khiến người ta vẫn rợn người khi vào sân.

MP/Theothethaovaxahoi.vn