Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sự thật về người cha suy đồi đạo đức của Ronaldo

(Kenhthethao) - Khi nhìn Ronaldo tỏa sáng thì tại quê nhà không ít người lại buồn thay cho ông Aveiro.

42 năm trước, khi Ronaldo còn chưa ra đời, người cha Dinis Aveiro đã cùng những người lính khác sang châu Phi tham chiến. Aveiro đã bị đẩy vào một cuộc chiến tranh mà không người thanh niên nào muốn khi nó phục vụ cho những lợi ích của chế độ độc tài quân sự ở Bồ Đào Nha. Họ bị đưa đến chiến trường châu Phi để cố giữ cho được thuộc địa của Bồ Đào Nha ở Angola. Aveiro cũng như nhiều chàng trai trẻ khác, ngày trở về không phải là những kẻ chiến thắng. Họ đã đánh mất nhiều thứ, trở nên buồn bã, chán nản, thậm chí trở thành một người với tâm tính hoàn toàn khác.

4-1466125161202

Ít ai biết rằng, người cha của một cầu thủ nổi tiếng như Ronaldo sau khi kết hôn và sinh con đẻ cái lại trải qua một cuộc sống quá đỗi bệ rạc. Aveiro sinh tật nghiên rượu và chính vì trong trạng thái “lúc tỉnh lúc say” mà ông luôn căng thẳng với vợ con. Mặc dù không bao giờ đánh con nhưng ông lại thường xuyên đánh đập mẹ của Ronaldo, nhất là khi trong cơn say. Trong ký ức của Ronaldo vẫn lưu lại phần nào những hình ảnh tồi tệ như vậy.

Người ta vẫn nói rằng, Ronaldo không bao giờ thực sự hiểu cha mình, ngay cả vào những ngày cuối đời của ông. Theo lời kể của đồng đội Martins – người đang làm công việc bồi bàn – thì tác động của chiến tranh đã ảnh hưởng rất lớn đến những người lính, trong đó có cả cha Ronaldo. Những cựu binh chiến tranh đã thực sự bị bỏ rơi, họ không có tiền và không có công việc.

2-1466124826208

Việc ông Aveiro nghiện rượu có lẽ bắt nguồn từ thực tế là họ không có gì để ăn nên chuyển sang… uống. “Nhưng Aveiro không có tiền và bạn bè đã mua cho ông uống. Thói quen này làm hại không chỉ cha Ronaldo mà còn cho cả nhiều lính khác”, Martins nói.

Aveiro đã xin được công việc lặt vặt ở một câu lạc bộ bóng đá địa phương, cũng chính là nơi mà sự nghiệp của Ronaldo bắt đầu. Năm 12 tuổi, cậu bé một mình chuyển đến Lisbon để cố gắng làm một cái gì đó cho mình. Aveiro gần như sống cô độc sau đó ở Madeira. Ngay cả khi Ronaldo đã trở thành một cầu thủ nổi tiếng ở Sporting Lisbon rồi Man United, ông Aveiro vẫn phải sống túng thiếu chỉ vì thói nghiên rượu của mình. Nhiều người kể rằng, ông từng phải bán những chiếc áo đấu của Man United có tên đứa con trai mình mới có tiền mua rượu.

Sau này, khi Ronaldo nói về cha mình, anh thừa nhận đã chứng kiến bạo lực và chứng nghiện rượu của ông, nhưng cũng đổ lỗi cho chiến tranh làm cho ông trở thành một con người khác. Ronaldo không thể làm gì để cứu vãn cuộc sống của người cha cho đến khi anh nhận được tin buồn vào tháng 9/2005 – ông Aveiro qua đời tại London, thọ 52 tuổi