Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sự thực mối quan hệ giữa Ronaldo và Messi có như những gì chúng ta biết

(Kenhthethao) - Trên các trang mạng xã hội, báo chí, hằng ngày những cuộc khẩu chiến vẫn nổ ra, 1 trong số đó là về Ronaldo, Messi. Cuộc cạnh tranh của thập kỷ.

Thật hạnh phúc cho những người xem bóng đá khi được sinh ra và lớn lên trong thời đại này, chúng ta mê mẩn môn thể thao vua, chạy theo trái bóng tròn và xem màn trình diễn  mê hồn của Lionel Messi và Ronaldo.

Người ta có thể lấy Maradona – Pele để so sánh với cuộc chiến này nhưng có lẽ, không một cuộc so đo nào lớn hơn CR7 và M10 thời bấy giờ, thời đại của mạng xã hội và công nghệ thông tin bùng nổ.

tải xuống

Ronaldo và Messi là 2 thái cực đối lập hoàn toàn từ những mặt nhỏ nhất của cuộc sống. Họ lần lượt chia nhau số QBV nhiều nhất và nhiều thứ 2 mọi thời đại, số tiền lương, số kỉ lục tự mình lập nên, những nhãn hiệu quảng cáo, tất cả đều là các cuộc rượt đuổi kinh hoàng và là hai mảng màu đối lập.

img-cristiano-ronaldo-et-lionel-messi-a-la-ceremonie-du-ballon-d-or-2013-1443022440_580_380_center_articles-179519

Những CĐV của cả hai lại càng hung hãn và hung hăng hơn bao giờ hết. Họ lao vào các cuộc khẩu chiến không biết mệt mỏi. Những tay viết thiện chiến cũng đâu nằm ngoài cuộc đua này. Làm sao có thể lơ là mà không đem ra hàng chục, hàng trăm bài phân tích về cuộc chiến này được cơ chứ. Chúng ta cũng nhầm tưởng rằng, Ronaldo và Messi còn cạnh tranh cùng nhau nhiều hơn nữa. Nhưng có lẽ, tất cả đã nhầm.

2012105133136427734_20

Họ hòa bình với nhau hơn những gì NHM có thể tưởng tượng ra. Sự hòa bình dường như có chút e dè bởi hằng triệu cặp mắt săm soi khác nhưng đơn giản, họ chẳng có thái độ hận thù hay khó chịu với nhau.

Sự hòa bình đó xuất hiện ở những lần gặp mặt trên bục trao giải hàng năm, trong các trận Siêu kinh điển nóng đến hừng hực. Sự hòa bình vẫn hiện hữu.

ronny-messi_3110953b

CR7 có thể bình thản mà nói với Messi: “Con trai tôi thường xuyên xem video về hai chúng ta, thằng bé rất thích và luôn miệng nhắc về cậu” rồi cả hai đều phá lên cười. Đó chẳng phải là những sự hào bình.

Dẫu không phải là tình bạn, nhưng hãy quan sát mà xem, họ “tương kính như tân” luôn có sự tôn trọng đúng mực. Không ai xỉa xói, cạnh khóe ai để đến nỗi người kia phải đáp trả. Chúng ta có thể nghe Ronaldo đáp trả Chủ tịch FIFA, đáp trả Pique thẳng thừng nhưng Messi thì không.

hi-res-98786eb66035c76e3adc3a7ff618fec9_crop_north

” Đó là những lời bịa đặt mà báo chí thêu dệt. Chúng tôi là đồng nghiệp trên sân và có sự cạnh tranh tích cực. Messi làm mọi thứ có thể trên sân để mang vinh quang về cho CLB và tôi cũng vậy. Có một sự ganh đua nhất định để giúp đội của chúng tôi có thành tích tốt nhất.”

“Cuộc cạnh tranh này là một phần của cuộc đời tôi. Và nó hết sức bình thường, giống như cuộc cạnh tranh giữa Ferrari và Mercedes ở F1 vậy. Tôi đã quen với nó. Tôi có một mong muốn, chúng tôi có thể đối diện với nụ cười trên môi sau tất cả những đã, đang và sẽ diễn ra” – CR7 đã nói thế.

2740112_heroa

Rốt cuộc, làm gì có sự thù địch hay cạnh tranh này, NHM đừng khoác lên tấm áo ảo tưởng để rồi nghĩ những cái cạnh tranh nhau sẽ lại ghét nhau. Hãy nhớ đến hình ảnh Messi ra an ủi Ronaldo, hay chính siêu sao người Bồ ôm vai bá cổ hỏi han Messi lúc thất bại.

Bóng đá là phải thế, nó là chốn dành cho sự quân tử và những người đàn ông chân chính.

Chang Chang