Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sửng sốt trước cách Ronaldo lách luật để không bị mang tiếng trốn thuế như Messi

(Kenhthethao) - Những mập mờ trong việc giữ bản quyền hình ảnh của Ronaldo đang khiến cục thuế tại Tây Ban Nha bắt đầu nghi ngờ.

messi-thue1

Trong những tháng gần đây, những người như Leo Messi, Neymar và Samuel Eto’o đều bị gặp rắc rối với cơ quan thuế Tây Ban Nha các cầu thủ này có những hành vi trốn thuế.

Cristiano Ronaldo là cầu thủ nổi tiếng nhất nhì làng bóng đá thế giới, do đó, bản quyền hình ảnh của anh có giá trị rất lớn. Hai trong số những thương hiệu nổi tiếng nhất về cầu thủ này là Cristiano Ronaldo (bản quyền hình ảnh chính) và Cristiano Ronaldo Legacy (thương hiệu nước hoa được cầu thủ người Bồ Đào Nha lập ra) đều đang thuộc quyển sở hữu của công ty Multisport&Image Managemen (MIM).

3200602_heroa3

Theo tờ El Confidental (Tây Ban Nha), công ty MIM đã lập hóa đơn doanh thu quảng cáo hình ảnh giúp Ronaldo. Nhưng kết quả tìm kiếm thông tin về CR7 tại MIM là con số 0. Ngoài ra, công ty này còn được đặt trụ sở tại Dublin (CH Ireland), quốc gia vốn không có mối quan hệ rõ ràng với Cristiano Ronaldo.

Thực tế cho thấy Ireland là “thiên đường thuế”, quốc gia châu Âu có mức thuế thu nhập doanh nghiệp thấp nhất châu Âu, khoảng 12,5%. Chính vì vậy, theo Sport, siêu sao người Bồ Đào Nha có thể tiết kiệm được nhiều tiền nhờ thủ đoạn này.

Clear-scalp-shampoo-advert-with-Cristiano-Ronaldo_tcm244-408718

Trang Football Leaks tiết lộ các hợp đồng quảng cáo của Ronaldo đều thông qua MIM, bao gồm hãng Nike, Unilever (dầu gội Clear), đồ ăn nhanh KFC, Konami (Pro Evolution Soccer), Toyota Thái Lan, ngân hàng Espirito Santo (Bồ Đào Nha)…

Cristiano_Ronaldo_with_Mercurial_Superfly_native_600

Điều này là không được phép tại Tây Ban Nha, khi 1 công dân sinh hoạt tại đây lại đóng thuế cho 1 quốc gia khác. Ronaldo cũng như nhiều cầu thủ khác phải chấp hành quy định nộp mức thuế khoảng 43,5% tiền doanh thu quảng cáo cho cục thế nước này thì mới được coi là đúng luật.

207400hp2

Hiện, cơ quan thuế Tây Ban Nha đang xem xét mở cuộc điều tra về Ronaldo. Anh thậm chí có thể đối mặt với án tù nếu có bất cứ một hành động nào được xét vào quy định ‘gian dối về thuế’.

>>>Sốc với lý do thật sự khiến đội bóng Chapecoense tử nạn

AQ/Kenhthethao.vn