Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tại M.U, Mourinho đã bổ nhiệm HLV của V.League làm trợ lý cho mình

(Kenhthethao) - Ít ai biết nhân vật mà HLV Mourinho bổ nhiệm vào vị trí trợ lý cho mình lại là một người từng làm việc tại Việt Nam một thời gian.

Trong những ngày đầu tiên đặt chân tới Manchester United, người đầu tiên mà Mourinho lựa chọn để giúp ông tái thiết bầy “Quỷ đỏ” chính là Ricardo Formosinho, người này là cựu HLV từng dẫn dắt hai đội bóng tại V-League là Đồng Tâm Long An và Becamex Bình Dương. Thông tin này khiến không ít người hâm mộ bóng đá Việt Nam ngạc nhiên. Vị trợ lý người Bồ Đào Nha từng làm HLV tại V.League sẽ đảm nhiệm vị trí chuyên viên phân tích chiến thuật và đánh giá các bản hợp đồng tiềm năng của MU kể từ mùa giải 2016/17 cùng Mourinho.

m

Trợ lý Ricardo của HLV Mourinho từng đến Việt Nam làm việc năm 2010 nhờ vào sự giới thiệu của cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam, ông Calisto. Ricardo đã ký hợp đồng dẫn dắt ĐTLA với hy vọng giúp đội bóng này cạnh tranh chức vô địch. Tuy nhiên, ông chỉ có thể giúp Long An trụ hạng tại giải đấu năm đó. Kết thúc mùa giải 2010, chiến lược gia người Bồ Đào Nha chuyển đến Bình Dương làm việc nhưng cũng bị sa thải chỉ sau vài tháng vì chuỗi thành tích kém cỏi.

2_30827
Trước khi tới Việt Nam, Ricardo Formosinho từng có thời gian làm việc cùng Mourinho khi HLV M.U còn làm việc tại Porto và Real Madrid. Ông cùng Mourinho là hai nhân tố chính đem về chức vô địch Champions League mùa giải 2003/04 cho Porto. Tuy nhiên trước khi nhận lời mời về M.U của “Người đặc biệt”, Ricardo vừa bị sa thải bởi CLB đang chơi tại giải VĐQG Malaysia, Kuala Lumpur FA.

dieu-kien-de-tro-ly-cua-hlv-mourinhou-den-viet-nam-lam-viec

Dù trên cương vị HLV Ricard không mấy nổi bật, song ông là người bạn mà Mourinho vô cùng tin tưởng và ông vẫn được vị HLV khó tính này lựa chọn để giúp đỡ mình trên chặng đường giúp M.U “phục hưng”.

NL/Theo thethaovaxahoi.vn