Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tái mặt với sự lọc lừa và hình phạt khốc liệt trong thể thao ở Triều Tiên

(Kenhthethao) - Triều Tiên là một đất nước vẫn còn nhiều điều bí mật và nền thể thao của họ cũng khiến người ta bất ngờ bởi những thứ chẳng giống ai.

Ở Triều Tiên, có lẽ những câu chuyện về thể thao của họ đủ khiến những ai chưa từng nghe qua ngã ngửa bởi cách những nhà chức trách truyền tải thông tin đến với công chúng. Ở đất nước này, TV là thứ cực kì xa xỉ, chỉ có những gia đình có công với nhà nước, quan chức cấp cao hoặc những ai siêu giàu thì mới sở hữu TV để xem tin tức.

w620h405f1c1-files-articles-2014-1084116-dd-ngoai-san-dau

Cũng vì sự xa xỉ đó mà nhà nước càng thêm thắt chặt các quy định về những gì được phát sóng trên TV. Nhiều nguồn tin cho hay, các tin thất thiệt sẽ không được đưa lên sóng. Mà nếu có thất thiệt thật thì đưa lên sóng vẫn phải ngon lành cành đào, không thể để đất nước mất mặt ở truyền hình.

Điển hình như vụ việc vào năm 2010, khi World Cup đang diễn ra. ĐT Triều Tiên thua Bồ Đào Nha với tỉ số đậm đà. Tuy vậy, khi đội bóng đến từ châu Âu đang tấn công say sưa và dẫn tới 4 bàn thì có chỉ thị từ cấp trên, cắt phụt phát sóng đi và thay vào đó là chương trình ca ngợi lãnh tụ vĩ đại.

Người dân cũng chẳng hiểu chuyện gì xảy ra, mà nếu có thắc mắc thì có cho thêm lá gan nữa cũng không ai dám hỏi. Bởi vậy, mọi chuyện đi vào quên lãng.

16-15-09_nh-2

Đến World Cup 2014, tình hình cũng đâu có khả quan hơn. ĐT Triều Tiên trên truyền hình của họ cứ như ứng cử viên vô địch vậy, phăng phăng tiến về đích như vũ bão. Mà không phăng phăng được thì truyền hình sẽ đưa họ tiến về đích.

Mặc dù đội nhà bị loại ngay vòng 3 nhưng chả hiểu sao giải đấu này vẫn có ĐT Triều Tiên tham dự. Thậm chí, tham dự lại còn thắng to. Bằng các kĩ thuật cắt ghép, CĐV Costa Rica được nhân viên nhà đài ghép thành CĐV TRiều Tiên, cực kì đông đảo và chung màu áo đỏ.

nhung-dieu-ky-quac-o-trieu-tien

Về các hình phạt ở đây thì sự khốc liệt đã được truyền kì từ lâu.

Tại World Cup 2010, ông Kim Jung Hun, HLV trưởng ĐTQG Triều Tiên đã bị khai trừ khỏi Đảng và lao động khổ sai 14 tiếng/ngày do không thể dẫn dắt đội bóng đến với cúp vô địch.

9AP344260693785

Trước khi một cái tên bị đưa ra “thanh trừng”, ĐTQG đã bị buộc tội phản bội tư tưởng quốc gia và chịu 6 tiếng điều trần, hứng trọn các chỉ trích.

Đó là may mắn cho ông HLV trưởng này bởi trong danh sách bị thua không có ĐT Mỹ hay Hàn Quốc. Nếu thua 2 quốc gia này thì mới thật bi đát, cả gia đình họ sẽ phải lao động khổ sai, nếu nặng nề hơn thì tống vào tù nếu thua với tỉ số đậm.

54BD0900-BB7D-47C1-92ED-723ECD4882C3_cx0_cy2_cw0_w987_r1_s_r1

Nguyên nhân chính cho các mức phạt khốc liệt là họ đã để thua trước kẻ thủ lớn, phản bội lại lí tưởng của Đảng, quay lưng với những chủ trương lãnh đạo giao phó.

Ở Olympic vừa qua, một VĐV chụp ảnh “tự sướng” với VĐV Hàn Quốc cũng bị lên án, người ta nói rằng, cô đang vô cùng lo lắng vào ngày trở về vì có thể bị phạt vì hành động thân thiết như vậy với kẻ thù lớn.

Chang Chang