Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tài năng trẻ HAGL bất ngờ theo chân Xuân Trường sang Hàn Quốc thi đấu

Sau Xuân Trường, HAGL sẽ tiếp tục cung cấp cho K-League một tài năng trẻ khác rất hứa hẹn. Lần này là hậu vệ Lê Đức Lương đến CLB Ansan Mugunghwa FC, nhà vô địch K-League Challenge 2016.

K-League Challenge là hạng đấu bóng đá đẳng cấp cao thứ nhì Hàn Quốc, chỉ thua mỗi K-League Classic (tương đương giải hạng Nhất ở Việt Nam). Nhà vô địch của giải đấu này mùa 2016, CLB Ansan Mugunghwa FC đã “phải lòng” hậu vệ đa năng của HAGL là Lê Đức Lương, qua bản hợp đồng có thời hạn 2 năm cho chàng trai quê Bình Dương.

l1

“Ansan Mugunghwa FC đã “chấm” Đức Lương lâu rồi. Họ đã xem rất nhiều và kỹ các băng hình về em trước khi đưa ra lời đề nghị. Ở Hàn Quốc, người ta làm việc rất kỹ lưỡng. Đặc biệt, các tuyển trạch viên của CLB vừa vô địch K-League Challenge này đã ấn tượng mạnh khi theo dõi Đức Lương chơi bóng ở trận chung kết U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2015.

l6

Họ đặc biệt thích thú sự tự tin và tốc độ, sức mạnh cũng như sự khéo léo Lương đã thể hiện ở giải đấu đấy. Sau một thời gian theo dõi, CBL Ansan Mugunghwa đã quyết định ngỏ lời về Đức Lương”, Trưởng đoàn CLB HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh cho biết.

l4

Cũng theo ông Tấn Anh, ngày 6/12 này Đức Lương sẽ nhận visa và một ngày sau anh sẽ lên đường đi Hàn Quốc. Tại đại bản doanh của đội ở Ansan, Đức Lương sẽ có gần chục ngày tập luyện làm quen với đội bóng mới trước khi ký bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 2 năm.

l7

Lê Đức Lương cùng tốt nghiệp khóa 1 cùng với Xuân Trường, Tuấn Anh, Đông Triều, Công Phượng… Thú vị ở chỗ ngày Học viện HAGL Arsenal JMG nhận anh vào lại là năm… 2009, trong đợt tuyển sinh khóa 2. Cao 1m72, Đức Lương nổi bật ở thân hình chắc khoẻ nhưng không hề vụng về. Ngược lại, anh sở hữu tốc độ mạnh mẽ cùng khả năng xử lý bóng ít chạm rất tinh tế.

l2

Nguồn thể lực dồi dào giúp Đức Lương luôn thoải mái lên công về thủ. Nên tại giải U.21 Báo Thanh Niên 2015, anh đã được đặt tên là “Người không phổi”. Ngoài vị trí sở trường hậu vệ trái, Đức còn có thể chơi tốt khi được đẩy cao hơn. Thậm chí, trong mùa 2015, rất nhiều trận anh đá tốt ở vai trò trung vệ cho đội bóng phố Núi.

l3

Giống như các đồng đội ở HAGL, Lê Đức Lương có vốn tiếng Anh không tồi và nhất là tư duy bóng đá chuyên nghiệp rất cao. Hy vọng điểm này sẽ giúp anh hòa nhập nhanh nhất ở môi trường mới.

>>>Xuân Trường tỏa sáng rực rỡ tại AFF Cup 2016

Theo Thanh Niên