Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

“Tại Nhật, Công Phượng sẽ bị thui chột nếu không thích ứng”

(Kenhthethao.vn) -Cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Việt Thắng cho rằng thi đấu tại Nhật Bản vừa là cơ hội vừa là thách thức với Nguyễn Công Phượng. Nếu không thể thích nghi, tài năng của Phượng có thể bị thui chột.

1
Việt Thắng hy vọng Công Phượng sẽ thích nghi và phát triển tại Nhật Bản.

 

Nguyễn Việt Thắng là tiền đạo của ĐT Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2008. Anh đã nhiều lần đối đầu với Nhật Bản trong màu áo đội quyển quốc gia và đặc biệt ấn tượng với thể hình cao to cùng lối chơi kỹ thuật, kỷ luật của họ. Việt Thắng chia sẻ: “Những nền bóng đá phát triển có tính cạnh tranh rất cao. J-League 2 cũng vậy, giải đấy này đòi hỏi nặng về cả thể lực và thể hình. Công Phượng sẽ phát triển tốt nếu thích ứng được với điều đó, ngược lại, cậu ấy sẽ bị thui chột tài năng.”

Mười năm trước, Việt Thắng từng có hai tháng ăn tập tại đội Porto B (Bồ Đào Nha) nên có không ít kinh nghiệm thi đấu tại nước ngoài. Anh đánh giá rất cao sự chuyên nghiệp của Porto B, từ sân bãi, luyện tập đến hậu cần, y tế. Anh cho biết: “Mọi người đều lịch sự, cởi mở nhưng khi vào sân là cạnh tranh quyết liệt. Bạn phải nhanh chóng hòa nhập và có tư duy chiến đấu vì tập thể. Ở đó, cầu thủ phải đề cao ý thức tập thể và tự giác chấp hành mọi quy định của đội bóng.”

Việt Thắng hy vọng Công Phượng sẽ khắc phục được những điểm yếu khi sang Nhật chơi bóng: “Phượng chơi hơi cá nhân. Tôi thấy Văn Toàn đóng góp cho Hoàng Anh Gia Lai nhiều hơn Công Phượng. Nhưng khi rời V-League đến thi đấu ở môi trường chuyên nghiệp trình độ cao hơn, Phượng sẽ có nhiều cơ hội để hoàn thiện bản thân và điều chỉnh sự ích kỷ của mình.”