Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tại sao bị tuyên án mà Messi vẫn thoải mái “ngoài vòng pháp luật” ?

(Kenhthethao) - Mặc dù bị kết án tù lên tới 21 tháng nhưng các cổ động viên của Barcelona vẫn có thể yên tâm.

Chiều tối 6/7 theo giờ Việt Nam, báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin Messi bị tuyên án 21 tháng tù. Căn cứ để xác định thời hạn tù là mỗi năm trốn thuế tương ứng 7 tháng. Vì vậy, với 3 năm trốn thuế từ 2007 đến 2009, Messi bị tuyên 21 tháng tù.

copa-america-kem-hap-dan-vi-thieu-sao

Sau khi thông tin Messi bị kết án được lan truyền, nhiều người đặt câu hỏi liệu siêu sao này có bị tống giam? Câu trả lời là không. Bởi theo luật pháp Tây Ban Nha, người nào bị kết án dưới 24 tháng tù và trước đó chưa có tiền án thì có thể được hưởng án treo.

Khi khúc mắc này được giải đáp, câu hỏi tiếp theo là: Liệu siêu sao 29 tuổi còn được thi đấu. Câu trả lời là có. Dĩ nhiên thi đấu trên sân cỏ chứ không phải đá bóng trong trại giam. Messi sẽ phải nộp phạt 2 triệu euro, trong khi đó cha anh bị phạt 1,5 triệu euro. Trước thông tin này, CLB chủ quản của anh là Barcelona đã thông báo sẽ hộ trợ anh và gia đình tối đá để được hưởng những điều có lợi cho anh. Và cũng khẳng định tối của Messi cũng không bị truy tố hình sự.

marcherano1

Trước đó đồng đội Javier Mascherano của Messi cũng đã phải nhận án tù 1 năm vì tội trốn thuế. Tuy nhiên, nhờ kháng cáo và nộp lại toàn bộ khoản tiền trốn thuế cũng như tiền phạt, Mascherano đã được hưởng án tù treo. Messi cũng có thể được giảm án nếu kháng cáo thành công.