Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tại sao chơi bên cạnh Bale còn sướng hơn làm đồng đội của Ronaldo?

(Kenhthethao) – Màn trình diễn của Bale và Ronaldo ở những trận đấu tại VCK EURO 2016 chính là thước đo chính xác nhất đẳng cấp của họ.

Nếu nhìn một cách tổng quan, Gareth Bale có vẻ nổi trội hơn Ronaldo khi dấu ấn của ngôi sao bên phía tuyển Bồ Đào Nha là không rõ ràng nhưng chưa chắc những con số đã ủng hộ Gareth Bale.

Trong 5 trận đấu đã qua, tỉ lệ chuyền chính xác của CR7 lên tới 86% trong khi Bale chỉ đạt 69%. Một thông số khác, Ronaldo có 7 lần tạo cơ hội cho đồng đội, còn Bale vỏn vẹn có 4 lần.

quares480

Ronaldo đã chịu khó chơi đồng đội nhưng có vẻ chưa đủ ?

Tuy vậy tầm ảnh hưởng của Gareth Bale lại khiến giới chuyên môn đánh giá cao, anh được đánh giá là một trong những cầu thủ hoạt động tích cực và đa dạng nhất tại Euro 2016. Đôi khi, người ta có cảm giác bất cứ vị trí nào ở nửa phần sân đối phương, anh đều đảm đương hết.

Sự chăm chỉ của Bale giúp xứ Wales hưởng lợi rất nhiều. Đối phương không thể cắt cử một người theo kèm bởi lúc thì anh ở cánh trái, khi lại bất ngờ xuất hiện bên cánh phải. Và sự thoắt ẩn thoắt hiện đó, đã phát huy tối đa tác dụng trong trận đấu với Bắc Ireland. Từ trung lộ Bale bất ngờ xuất hiện bên cánh trái và tung ra đường căng ngang hiểm hóc giúp Xứ Wales giành chiến thắng.

nintchdbpict0002490856163-620x330

Với sự hy sinh vì tập thể, Bale được đánh giá thi đấu đồng đội hơn Ronaldo

Chính sự hy sịnh vì tập thể, mới là yếu tố giúp cho đồng đội tin tưởng vào Bale, ở điểm này Ronaldo chưa bằng được và đó là lý do có một Gareth Bale trong đội hình vẫn cảm thấy hạnh phúc hơn là đồng đội của Ronaldo.