Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tại sao Công Phượng lại sa sút không phanh trong thời gian qua?

(Kenhthethao) - Thời gian gần đây, chân sút người Nghệ An đang cho thấy một sự thật đáng buồn đó là sự sa sút đáng kể về mặt chuyên môn. Anh đang chứng minh rằng những lời đồn đoán về sự đi xuống phong độ cũng như thể lực là hoàn toàn có cơ sở.

Thời gian gần đây, chân sút người Nghệ An đang cho thấy một sự thật đáng buồn đó là sự sa sút đáng kể về mặt chuyên môn. Khoảng thời gian có mặt trên sân của Công Phượng đang chứng minh rằng những lời đồn đoán về sự đi xuống phong độ cũng như thể lực là hoàn toàn có cơ sở.

add_cong_phuong2

Chúng ta có thể dễ dàng  bắt gặp một Công Phượng rất khác với những gì thường thấy ở cầu thủ  21 tuổi này. Đó là một Công Phượng thi đấu hiệu quả, đồng đội và đầy đột biến. Người ta khó có thể kìm chế được cảm xúc mỗi khi bóng đến chân cầu thủ được mệnh danh là Messi của Việt Nam này.

Thế nhưng, thời gian trở lại đây, chân sút gốc Nghệ An lại cho thấy một bộ mặt hoàn toàn trái ngược. Công Phượng chơi mờ nhạt, thiếu sức sống, có dấu hiệu rườm rà dẫn đến mất bóng hoặc không kịp phối hợp với đồng đội. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng kể trên ?

cong phuong

Lý do lớn nhất để lý giải, có lẽ chính là việc Công Phượng liên tục phải ra sân và thi đấu. Khi ở Tuyển Việt Nam hoặc U23, bên cạnh Công Phượng là những cầu thủ có kỹ năng tốt hơn, dày dạn kinh nghiệm chiến đấu hơn, đồng thời, giúp lối chơi giàu chất kỹ thuật Phượng có thêm đất diễn. Tuy nhiên điều này lại không có ở CLB mà Công Phượng đang thi đấu. Chưa kể đến việc đã 1 thời gian dài Phượng không ghi bàn khiến cho tâm lý của cầu thủ 21 tuổi bị ức chế.

Có lẽ, ở thời điểm này, thứ cần nhất đối với Công Phượng chính là được giải tỏa tâm lý, giải tỏa áp lực mà cụ thể hơn đó là một bác sĩ tâm lý tốt để giúp chân sút đang khoác áo Mito Hollyhock làm được điều kể trên.