Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tại sao Công Vinh lại từng vái lạy “tế sống” trọng tài trong quá khứ?

(Kenhthethao) - Là đội trưởng ĐT Việt Nam, luôn điềm tĩnh trong nhiều trường hợp nhưng sự nghiệp Công Vinh có một vệt đen rõ ràng sau tình huống vái lạy trọng tài năm xưa.

Công Vinh là cầu thủ thành công nhất Việt Nam, chẳng ai nghi ngờ điều ấy. Anh là ĐT ĐTQG và ghi bàn thắng quan trọng nhất giúp nước ta có được cúp vô địch AFF Cup năm 2008, danh hiệu duy nhất có được từ trước đến nay.

Trong cuộc sống, người ta cũng phải ghen tị với cầu thủ này. Vợ đẹp, con xinh lại có nền tảng kinh tế vững chắc, Công Vinh, Thủy Tiên được mệnh danh là Becks- Vic của Việt Nam. Trong suốt hành trình sự nghiệp của mình, người ta không phải nhắc đến quá nhiều các “điểm đen” của tiền đạo người Nghệ An bởi sự chuyên nghiệp trên sân cỏ.

Cong-Vinh-va-ky-luc-moi-voi-DT-Viet-Nam

Ấy vậy nhưng không, đôi khi, CĐV vẫn nhớ về một Lê Công Vinh mất kiểm soát, nóng nảy và có hành động không thể tin được cách đây 6 năm. Sự kiện chàng tiền đạo số 9 vái lạy trọng tài trên sân Cao Lãnh vẫn là một kí ức chẳng hề đẹp đẽ trong sự nghiệp của anh.

Khi đó là vào năm 2010, Công Vinh vẫn còn khoác áo Hà Nội T&T và có trận gặp Đồng Tháp trên sân khách. Trong tình huống tấn công cuối cùng, Công Vinh dẫn bóng xuống biên, hậu vệ Đồng Tháp ập vào cản phá, rất khó xác định bóng chạm ai cuối cùng trước khi đi ra ngoài đường biên dọc. Trọng tài Vũ Bảo Linh cắt còi cho Đồng Tháp được hưởng quả ném biên trong sự thất vọng của tiền đạo số một Việt Nam.

Ngay lập tức, Lê Công Vinh nổi nóng, vái lạy, tế sống trọng tài ngay trên sân. Những tràng la ó từ khán giả nổi lên, Vũ Bảo Linh nhanh chóng “tặng” cho chàng tiền đạo một thẻ vàng.

bg

 

Quoc-Long-Cong-Vinh-vai-lay-trong-tai-giaoduc.net.vn-giaoduc.net (15)

Người ta không thể tin nổi cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam, người từng “du học” châu Âu lại làm ra một hành động không thể nào chấp nhận như thế. Nhiều người cho rằng do Công Vinh u uất bởi quyết định không rõ ràng trong khi đội nhà đang bị thua nên mới như vậy.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có lí do nào được cho là đúng đắn nhất sau hành động bột phát “không tin nổi” của anh, người đã 25 tuổi vào thời điểm đó, không thể nói do tuổi trẻ ngông cuồng. Bởi vậy, có lẽ chính sức nóng ở sân Đồng Tháp, cái nóng của nhiệt độ miền Tây khác xa với cái lạnh Hà Nội thời điểm đó và sự bất lực với chính bản thân mình mới khiến Công Vinh như vậy.

ImageViewaspx

Hiện tại, dù đã 6 năm sau thời điểm đó nhưng khoảnh khắc tiền đạo số 1 Việt Nam tế sống trọng tài Vũ Bảo Linh vẫn là một hình ảnh khiến NHM không thể nào quên được trong suốt hành trình sự nghiệp Lê Công Vinh.

Chang Chang