Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tại sao giàu có như Messi mà vẫn dính nghi án trốn thuế?

(Kenhthethao) - Được mệnh danh là siêu sao bóng đá thế giới với thu nhập khủng, Messi lại vướng vào những nhập nhèm của vụ việc trốn thuế khiến sự nghiệp ảnh hưởng vô cùng lớn.

Tại Tây Ban Nha, sau 6 năm cư trú và nộp thuế cá nhân các cầu thủ sẽ không còn được hưởng lợi từ luật cho phép người nước ngoài chỉ phải đóng thuế thu nhập cá nhân ở mức 24.75%.

Với người có thu nhập trên 300 ngàn euro thì mức thuế thu nhập cá nhân sẽ vào khoảng 52%, tùy thuộc các xứ tự trị tại Tây Ban Nha. Đối với trường hợp của Lionel Messi, siêu sao người Argentina dĩ nhiên không được hưởng lợi từ luật này vì anh đã gắn bó với Barcelona từ thuở nhỏ. Theo quy định của xứ Catalonia, mức thuế thu nhập cá nhân lên tới 56%, vì vậy để chi trả lương cho Messi, mỗi năm Barcelona phải chi ra tới 36 triệu euro (16 triệu euro tiền lương và 20 triệu euro tiền thuế).

messi-nam-trong-duong-day-tron-thue-toan-vip

Trở lại với cáo buộc Messi trốn nghĩa vụ đóng thuế, nhà chức trách Tây Ban Nha cho rằng, nhằm tránh việc phải nộp thuế ở Tây Ban Nha, nơi có mức thuế thu nhập cá nhân rất cao, Lionel Messi đã mua lại một công ty ở Panama và sử dụng như một tấm bình phong để che giấu một khối lượng tài sản lớn. Tức là thay vì phải đóng hơn 50% thuế thu nhập, số tiền lớn đó đã được “giấu nhẹm” đi để trục lợi cho bản thân.

mes-9119-1459738765

 

messi-thue1

Trước đó, Vào ngày 13/6/2013, chỉ 1 ngày sau khi bị cáo buộc trốn thuế 4,1 triệu euro, Lionel và Jorge Messi đã sử dụng một công ty Uruguay để tạo ra một công ty con tại Panama, nơi họ tiếp tục chuyển tiền bản quyền hình ảnh và qua mắt cơ quan thuế”. Cho đến nay, vụ lùm xùm này chưa có dấu hiệu đi đến hồi kết và có nhiều diễn biến phức tạp. Hiện tại Messi cùng cha đang phải hầu tòa tại Barcelona về những cáo buộc trên.