Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tại sao Giroud là tiền đạo xuất sắc nhất Premier League?

Không phải Sergio Aguero, Harry Kane, Alexis Sanchez hay Diego Costa, những số liệu thống kê chỉ ra rằng, Olivier Giroud mới là tiền đạo xuất sắc nhất Premier League.

Giroud đã ghi 8 bàn trong 777 phút tại Premier League ở mùa giải này, nghĩa là trung bình 97,1 phút mỗi bàn thắng. Đây là tỷ lệ xuất sắc nhất so với bất kỳ chân sút nào trên sân chơi cao nhất của xứ sở sương mù mùa này.

Tiền đạo người Pháp đã phải vật lộn để giành vị trí chính thức trong đội hình “Pháo thủ” mùa giải này, nhưng các số liệu thống kê cho thấy, khi vào sân, anh đã tìm thấy mành lưới nhiều hơn bất kỳ đối thủ hàng đầu nào.

arsenal28

Tỷ lệ trung bình 97,1 phút cho một bàn thắng nói trên tốt hơn các đối thủ gần nhất như Harry Kane (99,7), Romelu Lukaku (121,3), Sergio Aguero (127,3) và đồng đội ở Arsenal Alexis Sanchez (131,1).

arsenal32

Khả năng không chiến của Giroud được coi là một trong những điểm mạnh và số liệu thống kê cũng cho thấy số bàn thắng anh ghi được mỗi phút cho bàn thắng bằng đầu đã tốt hơn so với các tiền đạo tại Premier League.

Giroud đã có 5 lần ghi bàn bằng đầu, cứ trung bình một bàn được thực hiện trong 155,4 phút.

Michail Antonio đang dẫn đầu danh sách ghi bàn bằng đầu với 6 pha lập công, nhưng phải cần tới trung bình 392,3 phút cho mỗi bàn.

arsenal30

Mặc dù những nỗ lực của Arsenal để cạnh tranh danh hiệu Premier League gần như là vô vọng, Giroud khẳng định anh rất vui tại Emirates. “Giành danh hiệu là mục tiêu của chúng tôi, nhưng nó không phải là một yếu tố quyết định trong sự nghiệp của tôi,” Giroud nói thêm: “Tôi rất vui mừng ở Arsenal.”

Theo Báo Đất Việt