Tại sao Messi chỉ dám gắn bó với một đội bóng là Barcelona?

(Kenhthethao) - Sự nghiệp của Messi gần như gắn bó với Barcelona, đó là vì lòng trung thành hay kỳ thực siêu sao số 10 chỉ muốn lợi dụng Barca?

Ở Barcelona, Messi luôn là trung tâm

messi

Đúng vậy, mặc dù dàn hảo thủ ở Barca luôn có những cái tên chất lượng, những Neymar, Suarez, Xavi, Pique… thế nhưng Messi vẫn là số 1, đơn giản anh là người đến trước và đã có chỗ đứng. Vẫn biết rằng Barca vốn là đội bóng có lối chơi đồng đội, nhưng điều đó không thể khiến Messi không được toả sáng. Khi chơi trên sân những cầu thủ khác đều phải nhìn mặt Messi mà đá, điều đó sẽ không thể xảy ra nếu Messi rời Barca đến với CLB mới.

Chỉ Barcelona mới có thể đáp ứng đầy đủ yêu sách của Messi

lionel-messi

Tất tần tật về lương thưởng, chỗ đứng có lẽ chỉ có Barca mới mang lại cho siêu sao người Argentina, hơn nữa trong những lúc Messi lao đao vì lùm xùm trốn thuế, Barca đã ra sức bảo vệ con cưng của mình, nếu ở một câu lạc bộ khác vì danh tiếng, có lẽ Messi đã bị tống cổ đi rồi. Khó lòng có ngôi nhà thứ hai mang lại nhiều  danh hiệu, tiếng tăm cho Messi như ở Barca, đơn giản đó là CLB có lịch sử, có nền tảng, Messi ở lại chỉ có thêm mà không hề mất.

Messi ngại áp lực, không muốn thử thách bản thân

FBL-ESP-LIGA-BARCELONA-BETIS

Nếu Ronaldo là người có thể chịu đựng và vượt qua được áp lực thì Messi lại hoàn toàn khác. Gắn bó với Barca chẳng khác nào đang ngồi trước mâm cỗ được dọn sẵn và chỉ việc ngồi ăn, còn nếu rời đi, Messi phải tự kiếm bữa ăn cho mình.

Ronaldo từng chấp nhận rời M.U – nơi anh đã tạo dựng được tên tuổi của mình để đến Real Madrid chinh phục những thử thách mới và anh đã thành công, thậm chí sánh vai ngang ngửa cùng với một Messi chỉ biết an phận.