Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tại sao Messi có cố đến mấy cũng không thể bì được với Ronaldo?

(Kenhthethao) - Ronaldo là người đứng lên được từ thất bại chứ không chạy trốn như người đồng nghiệp người Argentina.

Cái ngày 4/7/2004, Ronaldo cầu thủ trẻ nhất của Bồ Đào Nha trên sân “ánh sáng” tưởng chừng sẽ có trận đấu đáng nhớ nhất đời mình khi được ra sân ở trận chung kết và còn là trận đá chính đầu tiên của mình tại giải.

Ronaldo đã tập rất kỹ cho ngày này, thậm chí còn dành hẳn 2h để tập màn ăn mừng nếu như ghi được bàn thắng hoặc đội lên ngôi vô địch. Anh sửa lại mái tóc highlight, chọn đôi khuyên tai ưng ý và đảm bảo rằng, mọi thứ đã rất hoàn hảo. Luca Caioli, tác giả cuốn “Đam mê sự hoàn hảo” của Ronaldo còn tiết lộ, cầu thủ khi ấy đang khoác áo MU thậm chí đã nghĩ về khung cảnh nâng chiếc Cúp bạc và kiêu hãnh với cụm từ “nhà vô địch châu Âu 19 tuổi” mà giới truyền thông đã đề cập.

article-2288293-0131B9DA0000044D-892_470x630

Họ là chủ nhà và có kỷ lục 17 năm chưa để thất thủ tại sân nhà Lisbon , trong khi lại gặp phải một đối thủ yếu hơn. Hỏi 10 người có 8 người sẽ bảo BĐN may mắn. Thế nhưng không ai ngờ 2 người bảo BĐN sẽ thua lại là người may mắn nhất ngày hôm đó. Quê hương của các vị thần Hy Lạp đã bắn gục “Selecao châu âu” bằng pha đánh đầu của Charisteas. Một thất bại thật shock và khó có thể quên cho đội chủ nhà và riêng với Ronaldo mỹ từ mà truyền thông nói tới đã biến thành “người thất bại trẻ nhất cúp châu âu 19 tuổi”.

Anh khóc vì tức giận với chính bản thân, khi đã bỏ lỡ một cơ hội không thể tuyệt vời hơn để cứu lấy niềm hy vọng. Phút 74 anh có bóng và đưa thẳng lên trời.

hqdefault

Và cũng tại đêm đó Ronaldo đã đưa ra thông điệp : “Tôi sẽ khắc cốt ghi tầm nhớ đêm nay, và tôi chắc chắn sẽ có 1 lần lên đỉnh châu âu”.

Cứ coi đó là cái đích, ngày 10/7 tới đây anh sẽ tới chặng “về đích” của mình khi đối mặt ở chủ nhà Pháp. 12 năm sau ngày 4/7 đấy anh đã 31 tuổi, có 1 con trai , thi đấu tại CLB lừng danh tại Tây Ban Nha. Mọi danh hiệu cao quý nhất ở mức độ CLB đã tìm đến với anh chỉ riêng chiếc cúp vàng thế giới là chưa có. Bỏ qua WC 2014 đáng quên, anh tập trung hết mình vào Euro 2016. Từ năm 2004 đến giờ không lúc nào là anh không có áp lực với quê hương mình. Chờ đợi quá lâu đã biến anh thành một con quỷ đói khát danh hiệu, năm nay 31 tuổi đáng nhẽ ra anh phải là một cầu thủ mẫu mực. Nhưng không vẫn mắng mỏ đồng đội và chỉ đạo tận tình vì họ chưa đủ cố gắng …. giống anh.

big6_aqwo

Đến thời điểm này anh vẫn luôn được so sánh với người đồng nghiệp Messi về độ thành công ở ĐTQG, nhưng mọi so sánh cũng chỉ mang tính khập khiễng vì nhiều lý do. Có 1 điểm chắc chắn Messi không thể bằng Ronaldo đó là tinh thần chiến đấu. Vì Messi sau 3 thất bại liên tiếp trước Chile đã bỏ cuộc. Anh từ bỏ ĐTQG của mình trốn tránh thất bại, còn Ronaldo thì không. Anh vẫn ở đó sau bao lần gục ngã , vẫn cùng đồng đội của mình đứng lên sau các thất bại. Cố gắng và liên tục cố gắng đã đưa anh cùng các đồng đội của mình đến với trận chung kết Euro 2016 bởi vì :

Sau thất bại Ronaldo sẽ trở lại lợi hại hơn xưa.