Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tại sao Messi không nên trở lại ĐT Argentina?

(Kenhthethao) – Rất nhiều người yêu bóng đá thế giới muốn Messi quay lại đội tuyển Argentina tuy nhiên đứng từ khía cạnh của EL Pulga việc anh nói lời chia tay là hoàn toàn có cơ sở.

Có lẽ những người yêu mến Messi còn nhớ như in câu nói của anh sau trận chung kết với Chile tại Copa America 2016: “ Đội tuyển quốc gia giờ đã hết với tôi”

Thực tế mà nói ở độ tuổi 29, Messi hoàn toàn có thể cùng Argentina tham dự World Cup 2018 tuy nhiên lời chia tay đội tuyển đến sớm chẳng qua chỉ là giọt nước tràn ly sau nhiều lần thất bại.

Lionel Messi

Messi như thế đã trải qua 4 trận chung kết với tư cách là kẻ thua cuộc cùng đội tuyển Argentina và nỗi thất vọng đã hằn sâu trên khuôn mặt anh sau hồi còi chung cuộc ở Mỹ. Áp lực lên Messi là quá lớn mỗi lần Argentina bước vào các giải đấu quan trọng, và cho tới giờ Messi đã không có lấy nổi một danh hiệu để giải tỏa phần nào sức ép đó.

messi-sale-vencedor-juicio-contra-razon-1464629379202

Messi sẽ không bao giờ thoát khỏi những chỉ trích ở đội tuyển Argentina dù anh chơi hay đến đâu, cho tới khi anh phải giành được một danh hiệu. Sau một trận đấu cụ thể, anh có thể được khen, hay bị chê, nhưng cuộc tranh luận cuối cùng vẫn sẽ quy về việc Messi chưa bao giờ vô địch. Hãy tự đặt mình vào hoàn cảnh đó, bạn sẽ hiểu hơn. Thật khó khăn để tìm thấy niềm vui và sự phấn khích khi chơi trong một đội bóng mà bất cứ điều gì khác ngoài chức vô địch đều bị coi là thất bại, và bất cứ khi nào không vô địch thì bạn phải là người chịu trách nhiệm cho thất bại đó.

messi-1

Gần đây có thông tin Messi sẽ trở về khoác áo đội tuyển tuy nhiên những người hâm mộ bình tĩnh lại cho rằng đó không phải là giải quyết khôn ngoan, đó là vì LĐBĐ Argentina vẫn đang trong tình trạng rối như tơ vò. Hiện tại FIFA tuyên bố sẽ tạm thời tiếp quản việc điều hành ở AFA vì liên đoàn này đang quá hỗn loạn. Họ không có chủ tịch, ngân sách thì rỗng không sau nhiều năm tham nhũng và đang có tin FIFA sẽ cấm Argentina đá ở các giải đấu lớn cho tới khi vấn đề được giải quyết.