Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tại sao Messi lại không thể phát triển về chiều cao?

(Kenhthethao) – Sở hữu một kỹ thuật thượng thừa tuy nhiên Messi chỉ cao 1m70, được xem là thấp so với mặt bằng chung của các cầu thủ Châu Âu, Câu hỏi đặt ra là được ươm mầm phát triển bóng đá từ khi bé nhưng sao chiều cao của Messi không thể phát triển.

Việc phát triển chiều cao của Messi là đề tài hấp dẫn với mọi lứa tuổi, có người thì nói rằng 1m70 đôi khi là lợi thế giúp Messi trở nên nhanh nhẹn hơn tuy nhiên chính Messi cũng thừa nhận rằng anh từng dùng đủ mọi cách để phát triển chiều cao của mình nhưng không thành công.

3cnkt_zsjf

Câu chuyện bắt đầu từ năm Messi 10 tuổi, anh được đưa đến phòng khám của bác sĩ Diego Schwarsztein ở Viện nghiên cứu nội tiết tố, tại địa chỉ 1764 đường Cordoba, trung tâm thành phố Rosario. Cậu bé chỉ cao 1m21 (ở Việt Nam, học sinh lớp 1-2 đã cao như thế).

3318566

Messi bị chuẩn đoán là rối loạn nội tiết tố, có nghĩa là các tuyến sớm ngừng sản sinh ra hormon tăng trưởng chiều cao. Đại khái giống như người ta bị tiểu đường vì tuyến tụy không sản sinh insulin vậy. Khác chăng chỉ là ở chỗ: 7% nhân loại mắc bệnh tiểu đường trong khi chỉ có 1 trong 20 triệu trường hợp giống như Messi. Dân số Argentina khi ấy là 40 triệu.

Vấn đề không quá phức tạp, theo bác sĩ Schwarsztein. Quả đã có lúc, loại thuốc để chữa bệnh này được trích xuất từ… xác người chết. Nhưng cách ấy dẫn đến nguy cơ mắc phải những bệnh còn nguy hiểm hơn. Ông khẳng định, sẽ chữa cho Messi bằng phương pháp tiên tiến. Một mặt, có thể gia đình Messi không thật tin tưởng. Mặt khác, họ không có khả năng trả khoảng 100.000 bảng/năm, tiền thuốc. Việc chữa trị có thể kéo dài đến 6 năm.

Lúc đó, Messi đang là cầu thủ năng khiếu của đội trẻ Newell’s Old Boys. Đội này từ chối trả chi phí chữa bệnh. Đúng lúc đó thì đại diện của Barcelona tình cờ phát hiện ra trình độ chơi bóng siêu phàm của Messi.

messi3

Tình cờ đến nỗi chẳng ai có sẵn giấy, và bản hợp đồng đầu tiên giữa Messi với Barcelona được viết trên một mẩu… giấy ăn. Cậu bé tài năng cỡ nào, đấy là việc của Barcelona. Gia đình Messi chấp nhận hợp đồng đưa Messi sang Barcelona trước tiên vì chỉ có đội này đồng ý trả tiền chữa bệnh.

 Vấn đề ở chỗ: việc tiêm thuốc HGH bị cấm trong gần như mọi môn thể thao. Nó có những tác dụng phụ quan trọng và được xem như doping. Messi phải chữa trị bằng phương pháp bị xem là doping ấy, nhưng đấy trước tiên là chuyện chữa bệnh, với mọi nhân vật có đủ thẩm quyền đều luôn sẵn sàng ký giấy xác nhận.

 Mặt khác, Messi chỉ tiêm thuốc đến khi anh trưởng thành (nghĩa là không thể cao hơn nữa). Có thể đấy là nguyên nhân khiến anh được các tổ chức bài trừ doping trong thể thao xếp vào diện “ngoại lệ”.

lionel-messi-kid-elite-daily

Có nghĩa là đến khi đã hết tuổi phát triển, Messi không còn tiêm thuốc nữa, đó chính là lý do Messi không thể phát triển chiều cao. Dù sao với những gì làm được trong bóng đá, Messi xứng đáng là chàng tí hon nhưng mang dáng dấp của một người khổng lồ.