Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tại sao Messi từ “tội đồ” lại trở thành người khiến cả đất nước phải tiếc nuối

Ngày 28/6, Tổng thống Argentina Mauricio Macri đã yêu cầu bảo vệ danh thủ Lionel Messi, sau khi anh này tuyên bố giã từ đội tuyển quốc gia bởi đã không thể đem về chiếc cúp vô địch giải Copa América 2016, đúng dịp kỷ niệm 100 năm giải đấu ra đời và cũng là giải bóng đá quốc tế lâu đời nhất thế giới.

Theo phóng viên tại Buenos Aires, phát biểu trong một buổi họp báo cùng ngày, ông Macri khẳng định Messi là cầu thủ giỏi nhất mà Argentina hiện sở hữu, do đó cần bảo vệ danh thủ này. Ông nhấn mạnh Argentina có Messi thật là điều may mắn và đây là “món quà tặng Trời cho.”

200629_messi

Theo ông Macri, người từng là Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Argentina Boca Junior, Messi là cầu thủ giỏi nhất thế giới hiện nay. Ông cũng cho biết đã trực tiếp điện thoại cho Messi để chúc mừng những nỗ lực của anh và đội tuyển. Messi đã cảm ơn lời động viên của Tổng thống Macri và hứa sẽ gặp riêng người đứng đầu nhà nước trước khi danh thủ này trở lại Barcelona vào tuần tới.

Huyền thoại Diego Maradona cũng đã gọi điện động viên Messi. Theo kế hoạch, ngày 28/6, “Cậu bé vàng” và đồng đội của anh sẽ kỷ niệm 30 năm vô địch Wolrd Cup 1986 tại trụ sở Quốc hội Argentina. Maradona sẽ có bài phát biểu nhân dịp này và dự kiến sẽ thuyết phục Messi tiếp tục thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

MaradonaMessi3374577b

Chính quyền thủ đô Buenos Aires dự kiến sẽ khánh thành cùng ngày tượng đài Messi ở con phố mang tên “Những người nổi tiếng”, ở dọc bờ sông phía Nam thành phố. Tuy nhiên, các nhà chức trách cho biết không rõ Messi có tới dự lễ khánh thành hay không.

Đội tuyển “Albiceleste” đã trở về nước tối 27/6 vừa qua sau khi giải đấu kết thúc và trong suốt chặng đường từ sân bay về thủ đô, các bảng điện tử thông báo trên đường đều hiện lên dòng chữ: “Leo, hãy ở lại”. Các cầu thủ cũng như huấn luyện viên Gerardo Martino đều không trả lời báo giới bất kỳ câu hỏi nào khi trở về nhà.

CDV mong messi o lai 2

CĐV viết thư tay mong mỏi Messi sẽ tiếp tục cống hiến cho ĐTQG

CDV mong messi o lai 3

Rất nhiều CĐV đã túc trực với băng rôn và biểu ngữ

CDV mong messi o lai 4

Tất cả đều mong muốn Lionel Messi sẽ suy nghĩ lại về quyết định của mình

CDV mong messi o lai 5

Trong đó có rất nhiều fan hâm mộ của Messi là người lớn tuổi

CDV mong messi o lai 6

Kể cả là chờ đợi trong mưa……

CDV mong messi o lai

Có cả những fan hâm mộ còn rất nhỏ tuổi với  quốc kỳ Argentina