Tại sao Messi từng từ chối khoác áo ĐT Tây Ban Nha?

(Kenhthethao) – Trong thời gian ngắn, Messi và đội tuyển Tây Ban Nha cùng chịu một nỗi đau, trong khi Messi lần thứ 4 về nhì tại các giải đấu lớn thì đội tuyển Tây Ban Nha đã chính thức trở thành cựu vương EURO. Nếu như trước đây Messi chịu khoác áo đội tuyển xứ đấu bò thì họ đã có kết thúc viên mãn.

Có lẽ một trong những điều khiến Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cảm thấy hối tiếc nhất là việc không thuyết phục thành công Messi trở thành công dân vùng bán đảo Iberia. HLV Vicente Del Bosque tiết lộ:

“Chúng tôi đã thực sự nỗ lực để Messi đồng ý nhập tịch Tây Ban Nha và sau đó thi đấu cho ĐTQG chúng tôi. Nhưng cậu ấy kiên quyết thi đấu cho quê hương Argentina”.

messi1-b8ae9

Không thể thuyết phục Messi thay đổi quốc tịch để khoác áo ĐT Tây Ban Nha nhưng trong vòng gần một thập kỷ qua, La Roja là đội tuyển thành công nhất thế giới với chức vô địch World Cup 2010 và 2 lần lên đỉnh châu Âu 2008 và 2012.

LĐBĐ Tây Ban Nha và cá nhân HLV Del Bosque rất ủng hộ chuyện các cầu thủ tự do lựa chọn màu áo ĐTQG cho dù đó không phải là nơi họ sinh ra. Tây Ban Nha đã thành công khi thuyết phục Thiago Alcantara và Diego Costa khoác áo La Roja thay vì trở lại quê nhà thi đấu cho ĐT Brazil.

Thuyền trưởng La Roja nói thêm về vấn đề này: “Đó là chuyện rất bình thường. Chúng tôi không thể vờ như nó không tồn tại. Bạn hãy để ý những cầu thủ không mang quốc tịch TBN, chúng ta không thể biết rằng những Messi mới, Ronaldo mới sẽ xuất hiện ở quốc gia nào. Một trong số họ có thể gia nhập 1 quốc gia khác mà cuộc sống của họ trở nên tốt hơn”.

151111_224436_519

Với tình yêu quê hương cháy bỏng, Messi đã quyết định gắn bó với màu áo tuyển Argentina. Giờ đây khi không còn động lực thi đấu cho quốc gia, El Pulga nên nhớ lại thời khắc anh chọn quê hương thay vì Tây Ban Nha, biết đâu Messi sẽ suy nghĩ lại lời nói giã biệt đội tuyển.