Tại sao Ronaldo cũng trốn thuế mà không bị kết án như Messi?

(Kenhthethao) - Trong quá khứ siêu sao Bồ Đào Nha cũng đã từng bị cáo buộc trốn thuế. Nhưng sự việc cũng đã nhanh chóng đi vào quên lãng.

1421082634-ronaldo4

Ronaldo vốn là ngôi sao sáng nhất của CLB Real Madrid là tuyển thủ hàng đầu của ĐTQG Bồ Đào Nha. Với số tiền lương khổng lồ cộng với những khoản thù lao không nhỏ từ các hợp đồng quảng cáo, hơn nữa anh còn là cầu thủ bóng đá có thu nhập cao nhất thế  giới thì “chẳng có lí gì” để siêu sao này phải trốn thuế.

Manha

Thế nhưng, nhật báo Correlo da Manha (Bồ Đào Nha) đã từng lật tẩy hành vi cố tình “quên” đóng tiền thuế nhà nước của chàng cầu thủ điển trai khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Trước đó, đại kình địch của Ronaldo là Messi cũng đã dính phải cáo buộc trốn thuế. Hiện tại Messi đang phải lĩnh 21 tháng tù treo cho hành vi trốn thuế của mình.

50933724_irina13

Đối với trường hợp của Ronaldo, vào năm 2012 siêu sao Bồ Đào Nha đã ký hợp đồng quảng cáo cho ngân hàng Banco Espiritu San. Trong 2 năm 2013 và 2014, Ronaldo nhận 1,3 triệu euro từ nhà tài trợ vàng này. Dù đút túi số tiền khổng lồ này nhưng sau đó CR7 lại cố tình lách luật, trốn nghĩa vụ đóng thuế tại quê nhà.

ronaldo-blogtamsuvn003
Anh đã lách luật bằng cách dùng toàn bộ số tiền thu được từ hợp đồng quảng cáo với ngân hàng Banco Espiritu San được chuyển vào công ty Gestifute (thuộc quyền sở hữu của người đại diện Jorge Mendes) và có trụ sở ở CH Ailen. Và vì lí do gì ư? Vì mức thuế ở CH Ailen chỉ là 12,5%, bằng một nửa so với Bồ Đào Nha (25%). Như vậy, sau thương vụ “luồn lách” khéo léo này, Cristiano Ronaldo “tiết kiệm” được một khoản kha khá.

ronaldo1307091-2

Thậm chí năm 2007, trong thời gian còn khoác áo M.U, Ronaldo cũng từng bị tố cáo cố tình trốn thuế đất. Thời điểm đó, siêu sao 31 tuổi dọn tới căn biệt thự Stockport, Cheshire và không ngó ngàng tới tiền thuế đất hàng năm cho căn nhà cũ tại Woodford. Phải đến khi cơ quan thuế vụ Woodford lên tiếng, Ronaldo mới vội vã tính toán để vụ việc êm xuôi.

Để giải quyết vấn đề, Ronaldo đã nhanh chóng nộp ngay tiền thuế, sau đó công khai xin lỗi cơ quan thuế vụ Woodford. Anh cho rằng tất cả chỉ là hiểu lầm. Do quá bận rộn nên anh vô tình quên chứ không hề có ý định trốn nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước.