Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tài trợ cho SLNA: Ngân hàng Bắc Á độc hành

8h sáng nay (8/9), tại trụ sở UBND tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Xuân Đường (Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An) sẽ chủ trì cuộc họp liên ngành gồm Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư,… và CLB SLNA cùng đại diện nhà tài trợ là Ngân hàng Bắc Á để bàn kế hoạch kêu gọi gói tài trợ mới cho đội bóng xứ Nghệ trong mùa giải mới.

1232134

Hợp đồng tài trợ của ngân hàng Bắc Á với đội bóng SLNA sẽ kết thúc sau 3 năm đồng hành cùng bóng đá xứ Nghệ. Qua đó, ngoài nguồn vốn 20 tỷ/mùa được UBND tỉnh chỉ đạo giải ngân nhằm phục vụ cho công tác đào tạo trẻ thì nguồn kinh phí 30 tỷ/mùa sẽ là bài toán đang khiến cho ban lãnh đạo SLNA đau đầu khi tìm kiếm thêm nhà tài trợ mới.

Kể từ khi SLNA chia tay Tập đoàn Dầu khí thì chỉ một mình Ngân hàng Bắc Á là đơn vị đồng hành cùng đội bóng theo lời kêu gọi của lãnh đạo tỉnh Nghệ An, và chưa có bất kỳ đối tác nào mặn mà với việc nhảy vào đầu tư cho bóng đá xứ Nghệ. Không những thế, trong thời điểm kinh tế khó khăn, Ngân hàng Bắc Á cũng giảm dần mức tài trợ, từ chỗ “lo cả” đến việc chỉ nuôi riêng đội 1, nay họ còn mong muốn giảm hơn nữa.

Vì thế, trong thời gian qua có nhiều luồng thông tin trái chiều được đưa ra về việc có các nhà tài trợ “X” muốn vào hợp tác với SLNA khiến cho nhiều người hâm mộ mừng thầm. Song khi trao đổi cùng Thể thao & Văn hóa,  TGĐ Cty CP BĐ SLNA Nguyễn Hồng Thanh khẳng định không hề có sự việc như thế.

Ông Thanh nói: “Chúng tôi cũng chỉ nghe như mọi người đồn thổi là có doanh nghiệp này, doanh nghiệp nọ nhảy vào đầu tư cho SLNA nhưng đến nay chúng tôi chưa nhận được bất kỳ cuộc điện thoại nào, một văn bản nào để khẳng định có nhà tài trợ cho đội bóng. Chúng tôi hy vọng sau khi cuộc họp kêu gọi đầu tư của UBND tỉnh sẽ có thêm nhiều nhà tài trợ cùng chung tay với SLNA”.

Trở lại cuộc họp vào sáng nay, theo tìm hiểu của Thể thao & Văn hóa, UBND tỉnh sẽ nghe lãnh đạo đội bóng báo cáo tài chính trong vòng 3 năm qua sau hợp đồng tài trợ 20 tỷ/mùa cho công tác đào tạo bóng đá trẻ.

Ông Hồ Văn Chiêm (GĐĐH SLNA) cho biết: “Đến giờ phút này chúng tôi chưa nhận bất kỳ thông tin nào về cuộc họp tài trợ. Còn nội dung cuộc họp hôm nay SLNA được thông báo về nội dung là có báo cáo hoạt động, báo cáo tài chính trong vòng 3 năm qua của công tác đào tạo trẻ do nguồn kinh phí UBND tỉnh chu cấp.

Và sẽ bàn kế hoạch cho thời gian tiếp theo như thế nào chứ không hề có nội dung về tài trợ đội 1 SLNA. Tuy nhiên, năm nay hợp đồng với Bắc Á cũng đã hết nên có thể đây là dịp để UBND tỉnh chỉ đạo cho công tác tìm kiếm tài trợ mới”.

Mong muốn của SLNA và chính Ngân hàng Bắc Á là UBND tỉnh chủ trì kêu gọi đầu tư để một số doanh nghiệp chung tay vào tài trợ cho đội bóng theo mô hình mà B.Bình Dương hay Thanh Hoá những năm gần đây đã thành công. Tuy nhiên, để làm được điều này là không dễ với SLNA, vì cũng ở thời điểm này năm ngoái UBND tỉnh Nghệ An cũng đã đứng ra kêu gọi nhưng chỉ nhận được những lời hứa “chờ một thời gian” của các doanh nghiệp.

Vì thế SLNA rất hy vọng vào cuộc họp sáng nay để xoay chuyển được tình thế, khi mà năm nay họ có đến 6-7 cầu thủ đã hết hợp đồng chờ đàm phán.