Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tân binh M.U và những chia sẻ xúc động về người cha đã qua đời

Mong muốn lớn nhất của cầu thủ vừa cập bến M.U có lẽ là cha anh còn sống để được chứng kiến những bước chạy của anh trên thảm cỏ Old Trafford.

Cha của Mkhitaryan – tiền vệ vừa chuyển tới M.U trong kì chuyển nhượng mùa hè vốn là một cựu tiền đạo đội tuyển Armenia đã qua đời ở tuổi 33 do u não khi cầu thủ này mới chỉ 7 tuổi. Cho đến bây giờ, Mkhitaryan mới có dịp tiết lộ sự hối tiếc rằng người cha thân yêu đã không thể chứng kiến anh thực hiện được giấc mơ chuyển đến Man United.

tan-binh-m-u-va-nhung-chia-se-xuc-dong-ve-nguoi-cha-da-qua-doi-1

Mkhitaryan luôn tỏ ra ngưỡng mộ về người cha, vốn là một tiền đạo, hai lần khoác áo đội tuyển quốc gia, chơi cho CLB Ararat Yerevan quê hương trước khi trải qua quãng thời gian tại giải hạng Hai của Pháp. Cho đến giờ, ông vẫn còn là nguồn cảm hứng để cậu con trai phát triển sự nghiệp cầu thủ và đạt tới đỉnh cao như ngày hôm nay.

“Khi cha 33 tuổi, lúc đó tôi lên bảy, đó là một điều đáng tiếc”, Mkhitaryan ngậm ngùi nói. “Nhưng đó là cuộc sống. Cuộc sống vẫn tiếp tục và tôi hy vọng ông tự hào nhìn tôi từ trên trời, vì vậy tôi cố gắng làm tất cả mọi thứ để làm cho ông được hãnh diện.

tan-binh-m-u-va-nhung-chia-se-xuc-dong-ve-nguoi-cha-da-qua-doi-2

“Tôi buồn khi ông không nhìn thấy tôi gia nhập Man United và tôi buồn vì nghĩ rằng ông có thể giúp tôi bằng lời nói và sự hỗ trợ của mình. Ông là người dẫn lối, là động lực của tôi. Khi tôi còn nhỏ, ông đã chơi bóng đá chuyên nghiệp và tôi luôn luôn mơ ước được cùng ông đến sân tập. Đó là giấc mơ để tôi tiếp tục công việc của mình và cũng trở thành một cầu thủ bóng đá.

“Thật khó khăn khi bạn lớn lên không có cha, bởi vì trong gia đình bạn không có một người đàn ông thực sự, người có thể cung cấp cho bạn định hướng và kỷ luật. Vì vậy, mẹ tôi đóng vai cả người mẹ lẫn người cha. Tôi cảm ơn bà ấy và tôi rất biết ơn tất cả những người ở bên cạnh tôi vào những thời điểm khó khăn.

tan-binh-m-u-va-nhung-chia-se-xuc-dong-ve-nguoi-cha-da-qua-doi-3

Từng được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc Bundesliga ở mùa giải vừa qua với 23 bàn thắng và 32 đường kiến tạo trong màu áo Dortmund, Mkhitaryan cho biết đã xem những đoạn phim của cha nhiều lần nhưng cũng thừa nhận rằng bóng đá hiện tại đã thay đổi rất nhiều nên không nghĩ nó cần thiết để học hỏi cách chơi.

Bây giờ ở tuổi 27, Mkhitaryan đã trở thành một người đàn ông thành đạt, nói được 6 ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh lưu loát và có bằng kinh tế học trước khi theo đuổi sự nghiệp bóng đá. Cuộc chuyển nhượng đắt giá tới Man United có lẽ không quan trọng bằng cách anh sẽ thể hiện ra sao trong màu áo mới với một thách thức lớn hơn khi luôn hình dung rằng, người cha yêu dấu đang dõi theo mỗi bước đi của mình.

Theo Tri Thức Trẻ