Tân giám đốc kĩ thuật được VFF chi tiền tỷ tặng căn biệt thự xa hoa

Ông Jurgen Gede cho biết rất thích thú khi được VFF bố trí nơi ở khang trang rất thuận tiện cho công việc.

Trưa 20/6, VFF tổ chức buổi lễ ra mắt giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede. Theo đó, bản hợp đồng gữa VFF và chiến lược gia 59 tuổi người Đức có thời hạn hai năm, bắt đầu từ ngày 1/8.

Jurgen Gede

“Năm 2011, tôi từng nộp đơn ứng cử vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Kể từ đó đến nay, tôi luôn theo dõi tình hình của bóng đá Việt Nam. Bóng đá không hề dễ dàng, nhất là khi làm việc ở các đội tuyển lớn. Tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ, giúp Việt Nam phát triển, đặc biệt là bóng đá trẻ, vốn là tương lai của mỗi quốc gia”, ông Jurgen Gede chia sẻ trong ngày nhận chức.

“Cần phải rạch ròi công việc của một giám đốc kỹ thuật với một HLV. Việc của tôi là phối hợp với các HLV, tìm hiểu về các đội bóng, các trận đấu ở Việt Nam để xem cơ cấu tổ chức, hệ thống thi đấu, từ cấp trẻ cho đến chuyên nghiệp diễn ra như thế nào. Tôi đang cố gắng để nắm bắt đầy đủ các thông tin cần thiết về bóng đá Việt Nam. Trước mắt, tôi sẽ nói chuyện và bàn bạc với HLV của U19 Việt Nam – ông Hoàng Anh Tuấn. Chúng tôi cần có sự chuẩn bị kỹ lượng cho đội U19 Việt Nam. Như các bạn đã biết, đối thủ của U19 Việt Nam ở vòng chung kết U19 châu Á rất mạnh”, ông Gede trình bày kế hoạch công việc của mình.

Khi được hỏi kế hoạch về việc đưa gia đình sang Việt Nam sống cùng để tiện cho công việc, ông Jurgen Gede cho biết: “Chắc chắn tôi sẽ đưa vợ tôi sang nhưng đó là việc trong tương lai. Hiện tại, bà xã tôi có việc làm ở Đức và cá nhân tôi cũng cần dành sự tập trung cho công việc. Các bạn biết đấy, khi có người phụ nữ ở bên cạnh, cô ấy sẽ đòi hỏi bạn phải chiều chuộng, đưa đi đây đó… Thời điểm này với tôi thì không thể bởi tôi còn nhiều việc phải làm ngay lập tức với bóng đá Việt Nam”.

nha Jurgen Gede

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, ông Jurgen Gede được bố trí ăn ở tại khu nhà dành cho chuyên gia rất khang trang mà VFF mới khánh thành. Khu nhà gồm hai căn, nằm ngay trong khuôn viên của VFF. “Hai ngày trước, tôi đã tới thăm nhà chuyên gia. Tôi rất là thích và sẽ ở đó. Ở đây rất tiện, chỉ vài bước chân là tôi đã có mặt tại trụ sở VFF. Chúng tôi có thể thường xuyên trao đổi với nhau. Có vấn đề gì thì tôi cũng có thể giải quyết ngay lập tức”, ông Jurgen Gede tỏ ra hài lòng về chỗ ở mới của mình.

VFF không tiết lộ tiền lương của ông Jurgen Gede nhưng cho biết toàn bộ chi phí trong bản hợp đồng đều do tổ chức này tự chi trả. Hiện tại, VFF còn tích cực tìm kiếm để mời một chuyên gia thể lực người nước ngoài về hỗ trợ bóng đá Việt Nam.

Theo Ngoisao