Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tăng gần 50 hạng ATP, Lý Hoàng Nam khẳng định đẳng cấp ngang Wawrinka

(Kenhthethao) - Những gì Hoàng Nam đạt được lúc này đã có thể sánh ngang nhà vô địch Grand Slam Stan Wawrinka.

Hôm nay, tài năng 19 tuổi quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam đón tin vui tăng 49 bậc, từ hạng 683 lên hạng 634 trên bảng xếp hạng Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam thế giới (ATP). Với 8 điểm có được nhờ thành tích vượt qua vòng 1 giải Việt Nam mở rộng, Hoàng Nam nâng tổng điểm tích lũy lên 43. Tăng hạng “ào ào” trên bảng xếp hạng ATP trong thời gian ngắn, Hoàng Nam cũng liên tục phá vỡ kỷ lục thứ hạng của chính mình.

 22

Với hạng 634 thế giới, hiện Hoàng Nam chỉ cách những tay vợt trong top 600 chỉ 7 điểm. Nếu thi đấu thành công tại giải quần vợt nhà nghề Việt Nam F7 Futures vừa khởi tranh tại Bình Dương, Hoàng Nam sẽ gia nhập top 600 thế giới. Ở giải này, Hoàng Nam được chọn làm hạt giống số 5 đơn nam. Tay vợt 19 tuổi đã khởi đầu rất suôn sẻ khi vượt qua đối thủ khó chịu người Thái Lan Kittiphong 6-1, 6-4 trong ngày khai mạc giải 17/10 để giành quyền vào vòng 2.

nam1

Điều đáng chú ý, thứ hạng Hoàng Nam có được lúc này sánh ngang với vị trí mà ngôi sao quần vợt Stan Wawrinka có được ở cùng độ tuổi 19. Wawrinka (sinh năm 1985) cũng “chỉ” xếp hạng 643 thế giới vào năm 2004. Nghĩa là ở cùng tuổi 19, Hoàng Nam thậm chí còn hơn Wawrinka tới 9 bậc ATP.

Stan Wawrinka

Wawrinka năm 18 tuổi cũng chỉ “ngang cơ” Hoàng Nam

Xét về thành tích, Lý Hoàng Nam cũng không kém quá xa so với Wawrinka tuổi 19. Lúc này, tay vợt Việt Nam đã có 1 danh hiệu Men’s Futures, và vô địch đôi trẻ Wimbledon. Trong khi Wawrinka năm 19 tuổi có 4 chức vô địch Challenge, và phải tới năm 21 tuổi mới có danh hiệu ATP 250 đầu tiên.

nam4

Những thống kê này có lẽ sẽ tiếp thêm động lực lớn cho Hoàng Nam trên con đường thi đấu chuyên nghiệp vốn đầy khó khăn của tennis ngày nay. Stan Wawrinka dù trưởng thành từ môi trường đào tạo hàng đầu châu Âu, và thi đấu chuyên nghiệp rất sớm khi mới 17 tuổi nhưng là một “đóa hoa nở muộn” của quần vợt thế giới, khi phải tới tuổi “băm” anh mới giành Grand Slam đầu tiên, để rồi từ đó tới nay đã chinh phục thành công 3 giải Grand Slam, đạt hiệu suất thắng 100% trong các trận chung kết Grand Slam. Đây rõ ràng là một tấm gương sáng để Hoàng Nam học hỏi, dù ai cũng biết thần tượng của anh là Novak Djokovic.

Cần biết thêm rằng ở tuổi 18, Novak Djokovic cũng chỉ nằm trong top 300, trong khi Andy Murray  trong top 400 ATP.

Hoàng Anh/Kenhthethao