Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tập luyện ngày đêm nhưng không thể ngờ Messi lại từng phát phì thế này

(Kenhthethao) - Messi vẫn được biết đến là một cầu thủ luôn chăm chỉ và dành thời gian tập trung cho thi đấu và luyện tập. Thế nhưng không ít người hâm mộ sửng sốt khi chứng kiến Messi phát phì từng như thế này.

Đối với cầu thủ, việc duy trì chế độ dinh dưỡng, cân nặng và thể lực là một điều vô cùng quan trọng. Ở những đấu trường quốc tế khắc nghiệt như Premier League hay La Liga, cân nặng ảnh hưởng rất lớn đến phong độ thi đấu của cầu thủ. Vậy mà một cầu thủ chuyên nghiệp như Messi lại có một khoảng thời gian ám ảnh với cân nặng tăng không thể kiểm soát được.

148585hp2-1461903406769

2013 -2014 là một trong những mùa giải mà Messi chơi tệ hại nhất khi anh không thể giúp Barcelona lên ngôi ở cả 2 đấu trường quan trọng, La Liga và Champions League. Nguyên nhân chủ yếu là bởi ngôi sao người Argentina không thể kiểm soát được việc ăn uống, dẫn tới một loạt vấn đề về cơ bắp và cân nặng.

144402hp2

Dù là một VĐV đỉnh cao nhưng Messi lại nghiện ăn pizza và uống nước ngọt có ga. Không chỉ có vậy, ngôi sao của Barca cũng là tín đồ của các món thịt nướng, giống như những cầu thủ Nam Mỹ khác.

Messi32216

Chính những điều này khiến Messi tăng cân nhanh chóng và sau World Cup 2014, siêu sao người Argentina đã phải cầu cứu đến tiến sĩ dinh dưỡng người Italia, Giuliano Poser. Ngay sau khi bắt tay vào làm việc với Messi, ông Poser đã thay đổi hoàn toàn khẩu phần ăn của ngôi sao người Argentina. Pizza và đồ uống có ga bị cấm tiệt, trong khi món BBQ khoái khẩu sẽ phải hạn chế.

leomessi

Nhờ có phương pháp giảm cân hiệu quả, Messi đã giảm được 3,5 kg trong năm 2015. Vì vậy, siêu sao người Argentina không chỉ thi đấu thanh thoát và nhanh nhẹn hơn, mà chứng nôn khan (được cho là ảnh hưởng do uống nước ngọt có ga) cũng dần biến mất.