Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Thái độ khó hiểu của Công Phượng khi Công Vinh ghi bàn vào lưới Myanmar

Công Vinh và Công Phượng đã tạo nên hai hình ảnh trái ngược hoàn toàn của hai ngôi sao xứ Nghệ luôn được kỳ vọng nhất ở ĐTVN trong trận đấu với Myanmar.

Công Vinh với chiếc băng đội trưởng dẫn đầu 11 cầu thủ ĐTVN bước ra sân Thuwunna. Khuôn mặt tiền đạo người Nghệ An có chút gì đó khá căng thẳng khi anh chính là người được giao trọng trách lớn nhất, ở một trận đấu có quá nhiều sức ép từ mọi phía.

Nhưng Công Vinh vẫn vậy, anh là người rất thực tế. Áp lực là điều đương nhiên ở một trận ra quân, nhất là lại gặp đội chủ nhà. Nhưng điều đáng nói hơn cả là cái cách tiền đạo 32 tuổi vượt qua được những thử thách lớn về tâm lý, để hoàn thành nhiệm vụ. Ở trên sân, Công Vinh thi đấu không nổi bật như Văn Quyết, không cầm bóng nhiều như Văn Toàn, cũng không có những đường chuyền đẹp mắt như Xuân Trường, nhưng mỗi khi anh có bóng, thì ĐTVN lại có một cơ hội rất rõ ràng.

VIETNAM-MYANMAR44-1479686981_1200x0

Chân sút vừa chia tay B.Bình Dương là một trong những cầu thủ chơi hiệu quả nhất. Nói như HLV Gerd Zeise của Myanmar, dù vẫn biết Công Vinh là tiền đạo nguy hiểm, nhưng các hậu vệ của mình đã hoàn toàn bó tay khi kèm chân sút này.

VIETNAM-MYANMAR145-1479686998_1200x0

Công Vinh trở thành tâm điểm, toả sáng bao nhiêu, thì Công Phượng lại không được ai nhắc tới. Trước trận đấu, nhiều người dự đoán nếu Công Vinh chơi mờ nhạt, thì tiền đạo mới trở về từ Mito Hollyhock này sẽ là người được HLV Hữu Thắng đặt sự kỳ vọng từ băng ghế dự bị. Nhưng Công Phượng không được vào sân một phút nào. 90 phút “ngồi chơi, xơi nước”, người ta thấy tiền đạo 21 tuổi ngồi vuốt tóc, sờ râu, nghĩ ngợi điều gì đó. Ở ĐTVN, Công Phượng cũng là một ngôi sao, luôn nhận được sự quan tâm, kỳ vọng lớn, nhưng anh vẫn chưa khẳng định được mình, về bản lĩnh cũng như sự ổn định phong độ.

20161121101251-anh-2

Chứng kiến đàn anh Công Vinh thi đấu toả sáng, nhưng chắc chắn Công Phượng không buồn, mà ngược lại đây sẽ là động lực để anh tiếp tục phấn đấu, vượt qua cái bóng của người đồng hương trong màu áo ĐTQG.

>>>Ghi bàn quyết định trận đấu, Công vinh bật khóc khiến tất cả ngỡ ngàng

Theo Vietnamnet