Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Người Thái gây sốc khi công khai kết quả “mổ băng” đội U19 Việt Nam

Quá bất ngờ với những gì U19 Việt Nam làm được ở VCK Châu Á, ngay sau giải đấu, truyền thông Thái Lan đã công bố kết quả "mổ băng" thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Như đã biết, từ Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, HLV trưởng ĐTQG Thái Lan Kiatisuk tới truyền thông xứ sở chùa vàng đều đã cho biết sẽ nghiên cứu kỹ đội tuyển U19 Việt Nam sau những gì thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn thể hiện ở VCK Châu Á tại Bahrain vừa qua.

Nhưng có lẽ chẳng ai ngờ, người Thái lại “mổ băng” U19 Việt Nam nhanh chóng đến thế. Ngày hôm qua, các tờ báo Thái đã tiết lộ những chi tiết mà các nhà lãnh đạo bóng đá nước này rút ra làm bài học cho bóng đá trẻ Thái Lan sau khi “mổ băng” U19 Việt Nam.

4

Cụ thể, Thái Lan coi U19 Việt Nam là tấm gương sáng để soi vào, từ đó đúc rút những bài học kinh nghiệm quý giá. Thái Lan chưa bao giờ dự World Cup ở bất kỳ lứa tuổi nào ngoại trừ Futsal và bóng đá nữ. Ngoài Việt Nam giành quyền dự VCK U20 thế giới ở Hàn Quốc năm 2017, Myanmar là nước Đông Nam Á còn lại từng dự giải này khi họ góp mặt vào năm 2015. Người Thái cảm thấy tủi hổ vì điều này.

Theo các nhà làm bóng đá Thái Lan, khác biệt mà lứa U19 Việt Nam tạo ra so với U19 Thái Lan ở giải châu Á vừa qua không nằm ở kỹ, chiến thuật, mà nằm ở tinh thần chiến đấu vì màu cờ sắc áo. “Muốn có tinh thần chiến đấu cao và duy trì sự tập trung cần phải có thời gian. Đó là điểm mạnh của Việt Nam”, truyền thông Thái Lan đánh giá.

5

“HLV Hoàng Anh Tuấn đã vạch ra chiến thuật hợp lý cho trận đấu với Bahrain. U19 Việt Nam đã tuân thủ đấu pháp của HLV và đạt được mục tiêu đề ra. Trên lý thuyết U19 Việt Nam không phải đội mạnh nhưng họ đã cho cả thế giới thấy là không thể xem thường U19 Việt Nam”, người Thái đưa ra nhận định về yếu tố làm nên khác biệt của U19 Việt Nam.

Người Thái hiểu rằng về kỹ năng thi đấu, họ không thua kém bất kỳ đối thủ nào ở Đông Nam Á. Họ thậm chí còn vượt xa phần còn lại trong khu vực. Vấn đề với người Thái là họ cần tìm một người có thể thắp lửa niềm tin cho các cầu thủ, thúc đẩy ý chí chiến đấu của đội bóng cũng như giúp các cầu thủ trẻ của họ duy trì sự tập trung.

6

Thái Lan vượt trội Việt Nam về kỹ, chiến thuật nhưng kém về tinh thần

Thái Lan cần một người có thể giúp họ đào tạo ra những thế hệ cầu thủ không biết sợ hãi cho các ĐTQG trong tương lai. Nói cách khác, điều mà bóng đá Thái Lan còn thiếu lúc này là một chiến lược phát triển bóng đá trẻ một cách đúng đắn trong dài hạn. Ở đó, vai trò của những chiến lược gia giỏi vừa đóng vai một nhà chuyên môn, vừa là một nhà tâm lý học như HLV Hoàng Anh Tuấn là vô cùng quan trọng.

>>>Lo lắng Thái Lan, HLV Kiatisuk cuống cuồng tìm cách nghiên cứu U19 Việt Nam

Theo Thethaovanhoa