Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

“Thần hộ mệnh” của Real sắp lọt top 100 tại Champions League

Chỉ cần ra sân trong trận tứ kết lượt về với Bayern Munich đêm mai, Sergio Ramos sẽ có tên trong “Câu lạc bộ 100” gồm những danh thủ đã có ít nhất 100 trận thi đấu tại Champions League trở lên.

Ramos sẽ là cầu thủ thứ 30 gia nhập CLB danh giá ấy. Đây sẽ là một cột mốc không tệ cho hậu vệ người Andalucia, vốn đã có một khởi đầu rất đáng quên ở đấu trường này. Tháng 9/2005, Ramos đá trận Champions League đầu tiên, trong trận Real thua Lyon 0-3. Nửa tháng sau đó, anh đá trận thứ hai và phải sớm rời sân vì thẻ đỏ.

ramos-1621

Thế nhưng sau đó, Ramos đã từng bước chứng tỏ tài năng và bản lĩnh. Để rồi bây giờ, sau 99 trận Champions League, Ramos đã là một trong những cầu thủ thành công nhất trong lịch sử giải đấu này. Anh là cầu thủ hiếm hoi ghi bàn trong 2 trận chung kết Champions League. Đấy đều là những bàn vào lưới Atletico Madrid, ở chung kết năm 2014 tại Lisbon và chung kết năm 2016 tại Milan.

Trong trận chung kết ở Milan, Ramos còn thực hiện thành công quả luân lưu, đưa Real đến chức vô địch Champions League thứ 11 trong lịch sử. Ở trận chung kết đầu tiên, Ramos hãy còn là đội phó cho Iker Casillas. Nhưng ở Milan thì anh đã là đội trưởng. Và bây giờ, anh đang ôm mộng giúp Real trở thành CLB đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch Champions League.

dcc

Ramos sẽ là cầu thủ Real thứ tư vào “Câu lạc 100”. Những người trước anh là Iker Casillas (150 trận), Raul Gonzalez (130) và Roberto Carlos (107). Cho biết rất tự hào vì cột mốc này, nhưng Ramos còn những vấn đề quan trọng hơn phải để tâm.

sxx

Trao đổi với Jorge Valdano trong một chương trình tọa đàm do chính vị cựu GĐĐH Real Madrid chủ trì, Ramos nói: “Real phải hết sức vững vàng trong phần còn lại của mùa giải. Và Bernabeu sẽ giúp chúng tôi tự tin hơn. Chính sách xoay vòng của Zidane giúp chúng tôi cảm thấy mình quan trọng. Dù có những người đã nhiều hơn, nhưng bầu không khí của chúng tôi như một gia đình và các cầu thủ xem nhau như anh em”.

Theo Bongdaplus

Câu chuyện của Zidane, và câu chuyện của Florentino Perez