Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T thành công mỹ mãn nhờ phần mềm “soi hàng” đối thủ

(Kenhthethao) - Các CLB Chelsea, Man City hay Liverpool cũng đang sử dụng phần mềm cực kỳ hữu ích này.

Như chúng ta đã biết, mùa giải 2016 đã khép lại với thành công mỹ mãn cho Hà Nội T&T khi họ lên ngôi vô địch V-League. Trong khi đó, Than Quảng Ninh cũng đã trải qua một năm đáng nhớ với những màn trình diễn ấn tượng tại V-League và đặc biệt là đánh bại chính Hà Nội T&T để đăng quang tại Cúp quốc gia.

1

Một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công cho hai đội bóng trên có lẽ chính là phần mềm Instat. Đây là phần mềm chuyên cung cấp các thông số kỹ thuật về các buổi tập, các trận đấu của từng cầu thủ, từng đội bóng một cách khoa học và chính xác. Nó cũng đã được LĐBĐ Việt Nam mua về để HLV Hữu Thắng sử dụng từ hồi tháng 3 vừa qua.

QN

Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T có tên trong danh sách khách hàng của Instat

Ở cấp CLB, theo nguồn tin riêng của Kenhthethao, CLB Than Quảng Ninh đã mua phần mềm này với giá 100 triệu đồng/mùa.  InStat cũng sẽ lưu trữ và cung cấp các clip về các cầu thủ nổi bật trong tập luyện, thi đấu. Trên cơ sở đó, HLV trưởng có thể đánh giá một cách chính xác nhất tính hiệu quả của các cầu thủ trong từng buổi tập, trận đấu để từ đó có thể phát huy hoặc điều chỉnh sai số trong những tuổi tập tiếp theo.

in

Ngoài ra, ưu điểm nổi bật khác của Instat chính là khả năng cung cấp dữ liệu phân tích đối thủ. Phần mềm lợi hại này sẽ phân tích về lối chơi, chiến thuật, tính hiệu quả cũng như sai số trong triển khai bóng của đối phương thông qua các thông số về bóng dài, bóng ngắn, bóng bổng, sút cầu môn… Trên cơ sở này, HLV sẽ dễ dàng hơn trong việc phân tích điểm mạnh, điểm yếu, sở trưởng và sở đoản của đối phương để từ đó đưa ra những phương án chiến thuật hợp lý nhất.

in2

Để có được những dữ liệu phân tích chính xác và chi tiết ấy, InStat đã được phát triển dựa trên các công thức toán học và một đội ngũ lên đến 300 chuyên gia phân tích dữ liệu. Sau khi sử dụng công nghệ InStat, nhiều HLV trên thế giới đã tỏ ra hài lòng khi cho rằng, đây là “công cụ hỗ trợ đắc lực và rất hiệu quả” của bóng đá thời công nghệ khoa học. Hiện Instat có hơn 1200 khách hàng trên toàn thế giới, trong đó có những CLB hàng đầu như Chelsea, Man City, Liverpool, Dortmund, Porto hay các ĐTQG Tây Ban Nha, Pháp…

in4

Ở Việt Nam, ngoài ĐTQG và CLB Than Quảng Ninh, theo tìm hiểu của chúng tôi, CLB Hà Nội T&T cũng đã mua phần mềm hữu ích này để sử dụng tại V.League và Cúp quốc gia. Đó có lẽ là lý do giúp cả Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T gặt hái thành công trong mùa giải 2016 vừa qua.

Hoàng Anh/Kenhthethao.vn