Thân thế của chàng trai Việt Nam có vinh dự được làm việc cho M.U

(Kenhthethao) - M.U là một trong những CLB bóng đá hàng đầu thế giới. Chính vì vậy được trở thành nhân viên của đội bóng này đã là một điều rất đáng hãnh diện.

Với những ai yêu M.U, thì được tới Old Trafford đã là một điều hạnh phúc, tuy nhiên chàng trai Việt Vũ Huỳnh Giang không chỉ đến cổ vũ “Quỷ đỏ” mà anh còn là nhân viên của CLB danh tiếng này.

chang-trai-viet-lam-viec-tai-thanh-dia-old-trafford-cua-mu
Sang Mỹ du học, Giang luôn mong muốn một lần trong đời được làm việc cho Manchester United, chính vì vậy chàng trai 9X thường xuyên kiểm tra trang tin tuyển dụng của MU vì trước mỗi mùa giải mới, CLB này đều tổ chức tuyển dụng cho các vị trí hậu cần trong sân. Do phải theo đuổi chương trình Thạc sĩ tại Đại học Manchester (Top 10 trường đại học hàng đầu nước Anh) nên Giang chỉ có thể làm việc ở vị trí nhân viên bán thời gian tại Old Trafford. Ngoài giờ học và làm thêm, anh chàng vẫn dành phần lớn thời gian trong thư viện tự nghiên cứu để có thể bắt kịp tiến độ học tập ở trường.

huynhgiang7-1459731894130-crop-1459732106068
Công việc của Giang khá đặc biệt, phía M.U yêu cầu nhân viên hậu cần phục vụ trong sân phải có mặt và check-in (đăng ký) tối thiểu 3 tiếng trước khi trận đấu bắt đầu. Sau khi check-in xong, nhân viên sẽ được kiểm tra đồng phục trước khi bước vào sân. Theo quy định, cả nam và nữ đều phải mang quần Tây đen và giày da đen nhằm tạo hình ảnh chuyên nghiệp nhất cho CLB.

5_59223

Thời điểm đó, Giang được phân công làm việc tại khu vực Family Stand dành cho người hâm mộ có vé năm và thường đi với gia đình và trẻ nhỏ. Vì vậy, khu vực này đặt ra yêu cầu khắt khe hơn đối với đội ngũ nhân viên khi phải làm việc với cả người già và trẻ nhỏ. 1 tiếng trước khi trận đấu bắt đầu, cửa sẽ mở cho người hâm mộ vào khán đài và đó cũng là lúc Giang bắt đầu công việc của mình. Giang cho biết, trước trận đấu và nghỉ giữa hiệp là hai là khoảng thời gian bận rộn nhất khi các nhân viên sẽ phải làm việc hết công suất để phục vụ hơn 100 khách hàng.

con-duong-lam-viec-tai-mu-dep-nhu-mo-cua-nam-sinh-9x-4

Ngay sau khi hiệp 2 bắt đầu, Giang sẽ phải dọn dẹp và đóng cửa quầy hàng. Đối với nhân viên bán hàng kiêm thu ngân như Giang, nguy cơ chênh lệch trong thu tiền thực tế và kiểm kê trên hệ thống rất dễ xảy ra, song Giang luôn hạn chế mắc phải sai sót đó. Trận đấu kết thúc cũng là lúc Giang hoàn thành công việc của mình. Tổng cộng, một ngày làm việc của Giang kéo dài từ 5-6 tiếng.

chang-trai-viet-lam-viec-tai-thanh-dia-old-trafford-cua-mu (2)

Việc một người châu Á được làm việc tại một CLB danh tiếng như M.U là điều vô cùng hiếm hoi. Việc một người Việt Nam nhận được công việc tại Old Trafford thậm chí là điều chưa từng có. Chính vì vậy, sự có mặt của Giang đã khiến cho rất nhiều CĐV bẩt ngờ và cảm thấy thích thú khi tới sân xem trận đấu.

Kim Quy/Theo Thethaovaxahoi.vn