Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Thăng tiến vùn vụt trên BXH, Lý Hoàng Nam khiến nhiều tay vợt thế giới “nể sợ”

(Kenhthethao) - Tài năng trẻ của quần vợt Việt Nam đã có sự thăng tiến ngoạn mục tên BXH ATP tuần này, và nhận được sự chú ý của nhiều tay vợt quốc tế.

Ở BXH quần vợt nhà nghề thế giới ATP công bố sáng 14/11, Lý Hoàng Nam đã nhảy lên 10 bậc so với tuần trước để xếp hạng 610 ATP, nhờ thành tích vào đến tứ kết đơn nam Giải quần vợt Vietnam F9 Futures thuộc hệ thống Men’s Futures kết thúc ở Bình Dương hồi tuần trước. Thành tích này giúp Hoàng Nam tích lũy thêm 2 điểm để nâng tổng số điểm của mình trên bảng xếp hạng ATP lên 48 điểm. Đây cũng là thứ hạng tốt nhất trong sự nghiệp của tay vợt quê Tây Ninh.

n1

Như vậy ở mùa giải năm nay, Hoàng Nam đã gần đạt được mục tiêu vào top 600 ATP. Sự ổn định về phong độ ở chuỗi 9 giải Men’s Futures đã giúp Nam có được thành công này. Nhiều tay vợt quốc tế có thứ hạng cao hơn Nam khi tham dự F9 Men’s Futures ở Bình Dương cũng đã dành thời gian xem anh thi đấu, và đánh giá Nam là một trong những tay vợt triển vọng của khu vực Đông Nam Á. Nếu tiếp tục giữ được phong độ và đạt thành tích cao hơn nữa ở các giải đấu sắp tới, tay vợt thần trượng Novak Djokovic này sẽ còn khiến nhiều đối thủ thế giới phải dè chừng.

n4

Ở nội dung đôi nam, Hoàng Nam cũng gây ấn tượng mạnh mẽ khi nhảy vọt đến 93 bậc để lên hạng 619 thế giới nhờ thành tích vô địch đôi nam Giải Vietnam F9 Futures. Đây là những vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng thế giới mà một tay vợt nam Việt Nam đạt đến. Sau giải đấu này, Hoàng Nam đã kết thúc phần thi đấu quốc tế trong năm 2016 và có thể nói, anh đã có năm đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp khá thành công.

nn

Thời gian tới đây, Hoàng Nam sẽ bước vào giai đoạn tập luyện để rèn thể lực và kỹ thuật cùng đơn vị Becamex Bình Dương chuẩn bị cho mùa giải năm sau. Dự kiến, Hoàng Nam cũng sẽ tham dự Giải quần vợt Các cây vợt xuất sắc toàn quốc 2016 diễn ra tại Nghệ An đầu tháng 12 để phục vụ người hâm mộ và duy trì cảm giác thi đấu.

>>>Thăng gần 50 hạng ATP, Lý Hoàng Nam khẳng định đẳng cấp ngang Wawrinka thời trẻ

HA/Kenhthethao.vn