Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Thanh Hóa dâng cúp vô địch cho Bình Dương như nào?

Từng vượt qua B.Bình Dương trên BXH và tràn đầy cơ hội vô địch, nhưng Thanh Hóa đã gục ngã theo những kịch bản rất bất ngờ.

Untitled
Thanh Hóa (áo vàng) đã tự loại mình khỏi cuộc đua tới ngôi vô địch

mùa giải năm nay, trong khi những ông lớn như HN T&T, SHB Đà Nẵng… không còn giữ được hình ảnh của mình, thì Thanh Hóa lại nổi lên là một đối trọng đáng nể với B.Bình Dương trong cuộc đua tới ngôi vô địch. Có thời điểm đội bóng xứ Thanh thi đấu thăng hoa và đã vượt qua B.Bình Dương trên BXH, nhưng ở thời điểm nước rút quan trọng nhất, thì Thanh Hóa lại hụt hơi, hay có những trận thua rất khó hiểu khiến họ tự loại mình khỏi cuộc đua.

Bước ngoặt trong cú vấp ngã cuối mùa giải của Thanh Hóa là thất bại bất ngờ trên sân Đồng Nai với tỷ số 2-5 ở vòng 21. Điều đáng nói, trước trận đấu này Thanh Hóa đang có phong độ cực ấn tượng, trong khi đối thủ vật lộn với cuộc chiến trụ hạng. Thế nhưng, ngay khi trận đấu bắt đầu, nhiều người đã nghĩ tới một trận đấu “có mùi”, khi cầu thủ Thanh Hóa là Sỹ Cường nhận thẻ đỏ rất vô duyên phải rời sân.

Rất đông CĐV của Thanh Hóa có mặt trong ngày hôm đó đã sốc nặng và không hiểu chuyện gì đang xảy ra khi chứng kiến đội nhà liên tục để thủng lưới và chỉ sau có 45 phút đầu tiên, lưới của thủ môn Tô Vĩnh Lợi đã phải rung lên tới 3 lần. Thế nhưng, điều tồi tệ chưa dừng lại, bởi trong hiệp 2, Thanh Hóa thua thêm 2 bàn nữa và họ đã có một trong những trận thua đậm nhất giải, trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn nhiều.

Chẳng có lý do gì để Thanh Hóa lại phải nhận một trận thua đậm đến như vậy. Vã dĩ nhiên người ta có quyền nghi ngờ về những gì đã xảy ra, một trận thua “có mùi”.

Thất bại này khiến Thanh Hóa gặp bất lợi lớn trong cuộc đua tới ngôi vô địch, nhưng dấu chấm hết chính là trận thua trước đối thủ cạnh tranh B.Bình Dương với tỷ số 2-5.

Chẳng ai có thể nghĩ về một điều kỳ diệu cho đội bóng xứ Thanh ở những vòng cuối, nhưng các CĐV Thanh Hóa vẫn chờ đợi đội bóng của mình sẽ chơi tới cùng, còn nước còn tát.

Thế nhưng, một lần nữa Thanh Hóa lại khiến các CĐV phải ngán ngẩm, khi bất ngờ để thua Quảng Nam 3-4 trong trận đấu chiều nay trên sân nhà. Trận thua này đồng nghĩa với việc Thanh Hóa đã dâng chức vô địch cho B.Bình Dương, bởi họ kém đối thủ tới 6 điểm, khi mùa giải còn 2 vòng đấu nữa sẽ kết thúc (Thanh Hóa thua hiệu số đối đầu).

Ở V.Laegue hiện tại, có lẽ chẳng có mấy đội bóng tham vọng vô địch thực sự. Hầu hết các đội sau khi trụ hạng hoặc hết mục tiêu, đều có thể đi “làm kinh tế”. Không chỉ ở cuộc đua tới ngôi vô địch, cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của HAGL ở cuối BXH cũng khiến người xem phải lắc đầu ngao ngán.