Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Thành Lương, đến giờ diễn rồi !!

Gần như chắc chắn là Phạm Thành Lương sẽ được HLV Nguyễn Hữu Thắng chọn đá tiền vệ cánh trái. Và cũng chính vì thế mà Lương “dị” sẽ là cầu thủ được đặt nhiều kỳ vọng nhất.

Những phẩm chất kỹ thuật của Thành Lương là điểm mạnh không cần phải bàn cãi bởi ai cũng nhìn thấy và dưới các triều đại khác nhau của HLV trưởng ĐT Việt Nam, tiền vệ của HN.T&T luôn là sự lựa chọn tin cậy bên hàng lang cánh trái. Nhưng đấy chưa phải là tất cả vì Lương “dị” còn có thể sắm vai một chân chuyền bằng cách di chuyển vào trung lộ khi đội nhà thiếu đi tính sáng tạo trong những pha tấn công, thậm chí nhiều lúc anh còn tỏa sáng bên… cánh phải.

Và chiều nay, khi Văn Toàn có thể được chọn đá tiền vệ phải, ở giữa là cặp Tuấn Anh-Xuân Trường thì gần như đương nhiên cánh còn lại sẽ thuộc về Thành Lương! Như đã đề cập, với kỹ thuật và những kỹ năng cơ bản của mình, Thành Lương được kỳ vọng sẽ tạo ra sự ăn ý với bộ ba trưởng thành từ Học viện HAGL-Arsenal JMG. Và với kinh nghiệm của mình, anh sẽ là chỗ dựa tinh thần cho các đàn em.

 

Đây cũng không phải là điều lạ bởi trong chiến thuật “cài răng lược” của mình, HLV Hữu Thắng luôn đề cao những người như Thành Lương, một người mới chỉ bước vào độ tuổi 26 nhưng đã “vắt qua” ít nhất 4 đời HLV trưởng của ĐT Việt Nam.

Thành Lương nói về khát vọng của mình: “ĐT Việt Nam luôn thiêng liêng, là nơi mà bất kỳ cầu thủ nào cũng phấn đấu để được có mặt”. Cho nên, không quá khi nói rằng, Thành Lương mà một trong những cầu thủ lớn mà bóng đá Việt Nam có được, trong khoảng một thập kỷ đổ lại đây.

Nhìn từ các trận đối mặt trước đây thì có thể thấy, các đội bóng Tây Á (trong đó có ĐT Syria) luôn không ngại đọ thể lực và thể hình với ĐT Việt Nam, nhưng họ lại rất sợ những mẫu cầu thủ tinh quái và chơi bóng lắt léo như Thành Lương. Vậy nên, nếu đặt niềm tin là Thành Lương sẽ tỏa sáng ở trận đấu vào hôm nay thì đó cũng là điều rất đỗi bình thường.