Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Thành tích tệ hại, ĐT cầu lông Trung Quốc cấm các đôi nam nữ “lên giường” với nhau

(Kenhthethao) - Do thành tích đi xuống trong năm nay, tuyển cầu lông Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm "yêu" giữa các cặp VĐV.

Tại Olympics Rio 2016 vừa qua, người hâm mộ quan tâm tới cầu lông có thể rất ngạc nhiên khi cặp đôi nữ số 1 của Trung Quốc là Tian Qing/ Zhao Yunlei không tham dự Olympics, Zhao Yunlei tuyên bố mình không đủ thể lực để đánh 2 nội dung (đôi nữ và đôi nam nữ) cho nên cô chỉ tập trung vào nội dung đôi nam nữ cùng người yêu của mình là Zhang Nan. Tuy nhiên cặp đôi này đã có 1 giải đấu kém thuyết phục tại kỳ Olympics Rio 2016 vừa qua.

(OLY2012)BRITAIN-LONDON-BADMINTON-MIXED DOUBLES

Bất ngờ hơn, sau Olympics Rio 2016, Zhao Yunlei tuyên bố cô và Zhang Nan đã chia tay, lý do là bạn trai Zhang Nan muốn tập trung vào sự nghiệp thi đấu và 2 người không còn tìm được tiếng nói chung trong chuyện tình cảm nữa

Tuy nhiên, lý do thực sự không phải vậy, chàng phi công Zhang Nan (sinh năm 1990) và người bạn gái hơn anh 4 tuổi Zhao Yunlei (sinh năm 1986) chia tay vì người thứ 3, đó chính là tay vợt đánh đôi nữ cùng Zhao Yunlei và cũng là người bạn thân của cô – Tian Qing. Không chấp nhận được sự phản bội của người yêu, trớ trêu thay “tình nhân” lại là đồng đội đôi nữ của mình, Zhao Yunlei lấy lý do thể lực không đủ để không đánh cùng Tian Qing tại Olympics 2016 vừa qua.

c2

Nội bộ ĐT cầu lông Trung Quốc xảy ra mâu thuẫn tình cảm nam nữ

Vì xích mích như vậy, Trung Quốc đã mất 2 tấm HCV ở nội dung đôi nữ và đôi nam nữ… Hơn nữa, mối tình tay 3 này đã lan rộng khắp đất nước Trung Quốc, mang lại tai tiếng rất lớn cho đội tuyển cầu lông Trung Quốc. Huấn luyện viên Li Yongbo cho biết, kể từ sau sự việc này, tuyển cầu lông Trung Quốc cấm các tay vợt đánh đôi nam nữ với nhau yêu nhau để tránh sự cố đáng tiếc như trên, và họ đã có những động thái quyết liệt.

lin2

Mối tình nổi tiếng nhất của cầu lông Trung Quốc là hai cựu số 1 thế giới: Lin Dan và Xie Xing Fang, cặp đôi nên duyên vợ chồng vào tháng 9/2012

Cặp đôi nam nữ Liu Cheng/ Bao Yixin cũng là 1 cặp đôi đang yêu nhau đã bị tách ra. Tại giải cầu lông Đan Mạch 2016 sắp tới, Li Junhui sẽ đánh cặp đôi nam nữ với Bao Yixin trong khi đó Liu Cheng sẽ đánh đánh đôi nam cùng với Zhang Nan. Rõ ràng Liu Cheng/ Bao Yixin là nạn nhân bị ảnh hưởng từ sự cố trên và họ phải cay đắng chấp nhận sự sắp xếp của ban huấn luyện.

Theo Sina Sports