Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Thật không thể tin nổi ĐT Anh lại làm điều vô cùng tệ hại này suốt 6 năm qua

Liệu đây có phải là nguyên nhân lớn khiến những chú sư tử Anh vẫn chưa thể gầm vang ở VCK Euro năm nay?

Theo thống kê, một con số đang khiến người Anh phải giật mình là ĐT Anh đã trải qua tới 64 lần được hưởng đá phạt góc mà chưa thể ghi nổi bàn thắng.
Lần gần nhất Tam Sư ghi bàn từ chấm phạt góc đã cách đây tới 6 năm, kể từ khi Matthew Upson lập công trong trận đấu với Đức ở World Cup 2010.

anh-1-1466480770322-84-3-406-634-crop-1466480801429
Trong trận đấu mới nhất gặp Slovakia rạng sáng 21/6 (giờ Việt Nam) trên sân Saint-Etienne, ĐT Anh cũng được hưởng tới 11 quả đá phạt góc nhưng tất cả đều bị phung phí.
Tính trong 3 trận đã đấu tại VCK Euro, Tam Sư đã có tới 26 lần được hưởng phạt góc nhưng cũng chỉ thu về 0 bàn thắng.
Đây là điều đáng báo động đối với HLV Roy Hodgson bởi trước kia, những tình huống câu bóng từ chấm phạt góc và lật từ 2 cánh để ghi bàn vốn là thứ vũ khí rất lợi hại của người Anh.
Ở VCK Euro năm nay, Roy Hodgson đã để Harry Kane là người đá phạt góc ở trận đầu tiên, tuy nhiên lợi bất cập hại. Vì Kane vốn là một cầu thủ giỏi không chiến, và anh nên ở phía trong thì hơn.
Sau đó đến lượt Wayne Rooney rồi cả Jordan Henderson được trao nhiệm vụ thay Kane nhưng mọi thứ vẫn đang vô tác dụng.
Trước kia, Sir Alex từng nói “Man United không chú trọng vào các tình huống phạt góc”, tuy nhiên, sau đó ông đã phải thay đổi vì có David Beckham và Ryan Giggs.

anh-2-1466480874887

Ở nước Anh còn có Graham Taylor, cựu HLV trưởng của Tam Sư, người đã có một sự nghiệp thành công với Watford và Aston Villa cũng từng rất chú trọng vào các tình huống phạt góc.
Bây giờ, đến lượt Roy Hodgson cần phải đưa ra lời giải về việc tại sao Tam Sư không thể tận dụng các tình huống phạt góc trở thành bàn thắng, chí ít là tạo ra các tình huống nguy hiểm.
Vấn đề không hoàn toàn nằm ở yếu tố con người bởi trong tay ông Roy Hodgson vẫn có rất nhiều cầu thủ có khả năng câu bóng và không chiến tốt như Rooney, Kane, Vardy…
Yếu tố quan trọng nhất chính là sự thiếu hiệu quả trong các phương án phối hợp từ chấm phạt góc, điều mà ông Roy Hodgson vẫn đang đau đầu tìm lời giải.
Nếu không tìm được lời đáp cho bài toán này, rất có thể thầy trò Roy Hodgson sẽ phải trả giá sớm vì phung phí lợi thế của chính mình.

Theo soha