Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Thầy trò Mai Đức Chung hạ quyết tâm vô địch giải nữ Đông Nam Á

Huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định mục tiêu của tuyển nữ Việt Nam trước thềm giải vô địch nữ Đông Nam Á 2016 là chinh phục vị trí cao nhất.

 Tuyển nữ Việt Nam đã thu được những kết quả khả quan sau chuyến tập huấn Cộng hòa Séc. Ảnh: Internet.

Trao đổi sau khi trở về từ chuyến tập huấn tại Cộng hòa Séc, ông Chung đã có những chia sẻ chi tiết về tình hình đội tuyển và mục tiêu trước giải đấu lớn.

* PV: Ông đánh giá thế nào về kết quả chuyến tập huấn Cộng hòa Séc lần này?

– Huấn luyện viên Mai Đức Chung: Chuyến tập huấn tại Cộng hòa Séc là lần đầu tiên đội ở châu Âu. Đây là nơi khoa học bóng đá phát triển. Chúng tôi tập luyện dưới khí hậu mát mẻ, qua 17 ngày bên đó đã học tập được nhiều và đặc biệt cải thiện khâu thể lực. Tin mừng nữa là đội tuyển không có thêm bất kỳ chấn thương nào khi tập huấn ở Séc cũng như thời gian ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

Bên cạnh thể lực, chúng tôi được thi đấu với bốn đội bóng mạnh của châu Âu gồm một câu lạc bộ xếp hạng 5/12 Đức và ba đội hàng đầu Cộng hòa Séc. Đó là những đội có trình độ cao của bóng đá Séc. Tôi không nói về thắng thua, cách tiếp cận trận đấu mới là điều đáng học hỏi. Tầm vóc của cầu thủ họ cao, thể lực sung mãn. Đội được va chạm những đội mạnh. Va chạm nhiều, các cầu thủ sẽ học hỏi được kỹ chiến thuật của họ.

* PV: Với từng ấy hành trang, tuyển nữ Việt Nam có đủ tự tin bước vào giải khu vực?

– Huấn luyện viên Mai Đức Chung: Bóng đá không nói trước được điều gì cả. Chúng tôi cố gắng phấn đấu từng trận một. Đừng ai nói Philippines yếu, Malaysia yếu vì giờ họ đầu tư cũng rất nhiều. Những đội như thế cùng Singapore đã nhập tịch nhiều cầu thủ đều rất đáng gờm. Vì vậy, tôi vẫn tôn trọng mọi đối thủ ở giải tới, cố gắng từng trận một để đi đến đích cuối.

 Giải nữ Đông Nam Á 2016 là giải đấu lớn cuối cùng của Minh Nguyệt (áo cam) trước khi chia tay đội tuyển. Ảnh: Internet.

* PV: Ông đã chốt danh sách tuyển nữ Việt Nam dự giải chưa?

– Huấn luyện viên Mai Đức Chung: Tôi sẽ chốt danh sách từ 26 cầu thủ xuống 23. Ba cầu thủ không được gọi đi là Thanh (Trần Thị Kim Thanh – Thành phố Hồ Chí Minh), Yến (Đỗ Thị Yến – Hà Nội) và Vạn (Nguyễn Thị Vạn – Quảng Ninh). Ba bạn đều đã phấn đấu rất tốt. Yến từng lên đội tuyển từ những năm trước. Vạn thì mới hoàn toàn, 19 tuổi thì lên tuyển để làm quen với các chị cho những giải sau này thôi.

Tôi động viên và cảm ơn các bạn đã nỗ lực tập luyện thi đấu với đội. Đó là điều tôi rất cảm ơn. Bóng đá không phải ngày một ngày hai. Nếu sang năm các bạn cố gắng thì cánh cổng đội tuyển vẫn rộng mở.

* PV: Mục tiêu của tuyển nữ Việt Nam ở giải nữ Đông Nam Á là gì?

– Huấn luyện viên Mai Đức Chung: Mục tiêu của chúng tôi đương nhiên là cố gắng giành thứ hạng cao nhất.

* Xin cảm ơn ông./.

Giải đấu cuối cùng của Minh Nguyệt

Tiền đạo đội trưởng Nguyễn Thị Minh Nguyệt cho biết giải Đông Nam Á lần này là giải đấu lớn cuối cùng trước khi cô chia tay đội tuyển: “Đây sẽ là giải đấu cuối cùng của tôi với đội tuyển. Tôi sẽ cố gắng thi đấu hết sức để giành kết quả tốt nhất cho mình và đội. Được huấn luyện viên tin tưởng trao băng đội trưởng, tôi sẽ hết mình gắn kết, động viên các em thi đấu với tinh thần tốt nhất.”

Giải vô địch nữ Đông Nam Á 2016

Là giải vô địch bóng đá nữ khu vực được tổ chức lần thứ 9 tại Myanmar từ ngày 26/7 tới 4/8/2016. Tám đội bóng gồm Việt Nam, Thái Lan, U20 Australia, Myanmar, Malaysia, Philippines, Singapore và Timor-Leste sẽ tranh tài tại giải năm nay.

Tuyển nữ Việt Nam nằm cùng bảng A với Thái Lan, Singapore và Philippines. Mục tiêu của tuyển nữ Việt Nam tại giải năm nay là ngôi vô địch.

Theo bongda.com.vn