Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Thi đấu thăng hoa, Việt Nam được FIFA tưởng thưởng xứng đáng

(Kenhthethao) – Thành tích của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng đã được Liên đoàn bóng đá thế giới nhìn nhận một cách xứng đáng.

Việc thầy trò Nguyễn Hữu Thắng liên tiếp tăng bậc bởi đội đã chơi ấn tượng trong một tháng qua. ĐT Việt Nam có chiến thắng 3-2 trước Indonesia trong trận giao hữu hồi đầu tháng. Sau đó, “Những ngôi sao vàng” (biệt danh ĐT Việt Nam) tiếp tục có hai chiến thắng trước Myanmar và Malaysia tại AFF Cup.

1

Những kết quả này giúp ĐT Việt Nam tăng bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Thế nhưng, thứ hạng của nhà vô địch AFF Cup 2008 tại khu vực Đông Nam Á vẫn xếp thứ hai sau Philippines, đội tuyển này cũng tăng 7 bậc lên đứng hạng 117 thế giới.

2

Tuy nhiên, Thái Lan cũng đã dần bắt kịp Việt Nam, họ tăng 17 bậc lên hạng 129 thế giới. Cả Việt Nam và Thái Lan đều có 235 điểm. Việc tăng hạng vượt bậc cho thấy bầy voi (biệt danh Thái Lan) một tháng qua chơi tốt thế nào. Họ hòa Australia tại vòng loại World Cup 2018, toàn thắng trước Indonesia và Singapore ở AFF Cup.

Tính theo khu vực châu Á, các vị trí đầu tiên lần lượt thuộc về Iran (hạng 30 thế giới), Hàn Quốc (hạng 37 thế giới), Nhật Bản (hạng 45 thế giới), Australia (hạng 48 thế giới).

3

Ở top 10 đội tuyển có thứ hạng cao nhất của FIFA, Brazil qua mặt tuyển Đức để đứng thứ hai. Theo Reuters, “Selecao” không còn kém Argentina, đội tuyển số 1 thế giới, số điểm quá cách biệt. Trong tháng 11, Brazil đã đè bẹp Argentina với tỷ số 3-0 tại vòng loại World Cup 2018.

Đội tuyển Chile cũng vươn lên vị trí thứ 4 khi tăng hai bậc, còn tuyển Bỉ rớt xuống thứ 5. Lúc này, top 10 đội tuyển có thứ hạng cao nhất trở thành cuộc phân chia giữa bóng đá Nam Mỹ và châu Âu, với mỗi bên đóng góp 5 đội.

>>>HLV Hữu Thắng khẳng định ĐT Việt Nam sẽ lọt vào chung kết AFF Cup