Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Thi đấu xuất sắc, Bravo lập kỷ lục đáng tự hào cho bản thân

(Kenhthethao) - Thủ thành Bravo của Chile đã có màn trình diễn xuất sắc trước Ronaldo cũng những chân sút thượng thặng của Bồ Đào Nha. Nhờ màn trình diễn ấy, anh đã lập nên kỷ lục chẳng ai có thể ngờ tới.

Thủ thành Man City vừa trở thành người hùng của Chile khi anh cản phá được 3 quả 11m giúp đội nhà đánh bại Bồ Đào Nha ở Confed Cup 2017 (hai đội hòa 0-0 sau 120 phút). Đây là thành tích đáng tự hào nếu biết rằng trước đây Bravo không nổi tiếng ở khả năng bắt 11m.

1_8

Trong trận đấu với Bồ Đào Nha, Bravo đã có 6 lần cứu thua cho đội nhà. Một nửa trong số ấy đến từ những lần cản phá bóng trên chấm penalty. Đây là điều khá lạ với thủ thành thuộc biên chế Man City, trong suốt 11 năm qua anh phải đối mặt với 23 quả phạt đền, và chỉ 3 trong số ấy được anh cản phá thành công.

Portugal v Chile - FIFA Confederations Cup Russia 2017 - Semi Final

Tuy vậy chỉ riêng trong trận đấu ngày hôm qua, anh đã cân bằng kỷ lục mà 11 năm mới làm được của chính mình. Được biết, trước trận đấu hôm qua thủ thành đội tuyển Chile đã dính phải chấn thương nhưng anh vẫn quyết tâm ra sân thi đấu.

Portugal v Chile - FIFA Confederations Cup Russia 2017 - Semi Final

Với sự xuất sắc của mình, Bravo còn khiến loạt penalty kết thúc vô cùng nhanh chóng chỉ với 6 loạt sút. Trong lịch sử các giải đấu lớn quốc tế, chỉ có 1 trận đấu được định đoạt chóng vánh sau 6 lượt sút luân lưu như trận bán kết Confederations Cup 2017 giữa Bồ Đào Nha và Chile.

Portugal v Chile - FIFA Confederations Cup Russia 2017 - Semi Final

Nhờ những nỗ lực của Bravo cùng đồng đội, Chile đã đánh bại Bồ Đào Nha rất thuyết phục để vào chơi trận chung kết vào ngày 3/7 tới (giờ Việt Nam).

Hai.St/ Theo Thethaovaxahoi.vn