Thi Olympic đúng ngày “đèn đỏ”, nữ kình ngư Trung Quốc nhận cái kết đắng lòng

(Kenhthethao) - Nữ kình ngư Trung Quốc từng gây sốt khi thi xong không biết mình xếp hạng mấy mới đây lại có một phát biểu "để đời" ngay trên sóng truyền hình.

Theo báo chí Trung Quốc, trong phần thi chung kết nội dung bơi hỗn hợp 400m tiếp sức nữ, đội tuyển Trung Quốc đã có thành tích thi đấu không tốt khi xếp thứ tư sau Đan Mạch và kém 0,17 giây, qua đó không còn cơ hội giành những huy chương. Trong cuộc phỏng vấn ngắn với kênh CCTV cả 4 vận động viên đều rất buồn bã thậm chí không muốn trả lời phỏng vấn.

vdv-trung-quoc

Một trong 4 VĐV đó có Phó Viên Tuệ, nữ kình ngư “đáng yêu” vì sự ngô nghê khi từng gây sốt tại Olympic Rio 2016 vì biểu cảm “khó đỡ” và thi xong không biết mình đã giành được huy chương cũng thi đấu ở nội dung này. Kết thúc phần thi với nét mặt ủ rũ và chán nản, cô nàng cũng không ngần ngại, tiết lộ với phóng viên: “Tôi thấy hôm nay mình đã không thi tốt, rất xin lỗi các đồng đội. Tối qua tôi vừa đến ngày đèn đỏ, cảm thấy có chút mất sức, rất mệt mỏi. Nhưng đây không phải lý do hay cái cớ, tôi đã không bơi tốt như mong đợi”.

fuyuanhui-period-3582-1471259434

Một lần nữa câu trả lời thẳng thắn và thật thà của nữ kình ngư Viên Tuệ lại gây bão cộng đồng mạng Trung Quốc. Thậm chí cô còn nhận phải một số ý kiến chỉ trích. Nhiều người cho rằng đó là chuyện riêng tư và tế nhị, không nên nói “bô bô” trên sóng truyền hình. Một số khác thì tỏ ra rất thích thú trước sự thật thà đến ngô nghê của Viên Tuệ. Một tài khoản trên mạng Weibo bình luận: “Đây là VĐV đầu tiên thừa nhận đang có kinh nguyệt trên truyền hình”. Hay một nhận xét khác: “Giờ thì tất cả đều biết chu kỳ kinh nguyệt của Phó Viên Tuệ”.

tinhhoa.net-xh1GqQ-20160813-bieu-cam-sieu-dang-yeu-cua-nu-kinh-ngu-trung-quoc-tai-olympic-2016
Còn một vài ý kiến  bày tỏ sự thông cảm tới nữ kình ngư vì cô còn trẻ, có gì nói đó và chuyện đến ngày đèn đỏ ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và sức khỏe. Sinh năm 1996, cô là VĐV bơi lội Trung Quốc thu hút nhiều sự chú ý tại Olympic 2016 nhờ biểu cảm hài hước thậm chí khó đỡ, cô trả lời phỏng vấn rất hồn nhiên, nhí nhảnh. Phó Viên Tuệ cũng đã giành được một huy chương đồng nội dung 100m bơi ngửa. Vì lý do sức khỏe nên cô và đồng đội đã không hoàn thành tốt trong phần thi chung kết nội dung bơi hỗn hợp 400m tiếp sức nữ.

Linh Linh