Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Thì ra đây chính là phương pháp luyện tập giúp Messi ngày càng “bá đạo”

(Kenhthethao) – Dù có thân hình tương đối nhỏ bé nhưng Lionel Messi lại là một trong những cầu thủ có tần suất ra sân nhiều nhất thế giới. Đương nhiên, để bảo đảm duy trì phong độ cao trong cả mùa giải, chế độ luyện tập chính là yếu tố mang tính quyết định.

Để có thể bảo đảm thể lực sung mãn khi phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc, Messi đã áp dụng tới 2 phương pháp luyện tập khác nhau để giúp anh tăng cường tốc độ và lực đẩy tức thời cũng như nâng cao khả năng di chuyển.

thi-ra-day-chinh-la-phuong-phap-luyen-tap-giup-messi-ngay-cang-ba-dao-1

Ở phương pháp đầu tiên, siêu sao người Argentina sẽ thực hiện một loạt các động tác trải dài để kết hợp tính linh hoạt và xây dựng cơ bắp. Những bài tập này bao gồm nhảy dây, nhảy ngồi xổm, nhảy qua chướng ngại vật. Sau đó, Messi sẽ thực hiện một vài vòng chạy nước rút ngắn để có thể tăng sức chịu đựng trước khi chuyển sang chạy bộ nhẹ nhàng 5 phút.

thi-ra-day-chinh-la-phuong-phap-luyen-tap-giup-messi-ngay-cang-ba-dao-2

Đây đều là những bài tập cực kì quan trọng đối với bất cứ cầu thủ bóng đá nào bởi nó giúp người tập tăng cường tốc độ, khả năng thay đổi tốc độ đột ngột trong các tình huống cũng như giúp nâng cao sự phối hợp giữa các bộ phận cơ thể.

thi-ra-day-chinh-la-phuong-phap-luyen-tap-giup-messi-ngay-cang-ba-dao-3

Tiếp theo, Messi sẽ chuyển sang phương pháp thứ hai để tập trung tăng cường khả năng di chuyển. Các bài tập gồm có lunges trước, lunges đa hướng và bài tập chạy nâng cao chân trong không khí. Cuối cùng, El Pulga sẽ hoàn tất bài tập của mình với khoảng 10 phút chạy bộ nhẹ nhàng. Việc duy trì phương pháp luyện tập này sẽ giúp cho cơ bắp của Messi được tăng cường một cách đáng kể.

thi-ra-day-chinh-la-phuong-phap-luyen-tap-giup-messi-ngay-cang-ba-dao-4

Sau cùng, Messi sẽ kết thúc một ngày tập luyện của mình bằng những bài tập yoga dưới sự hướng dẫn của HLV chuyên nghiệp người Mỹ – Rodney Yee. Bài tập yoga sẽ giúp cho siêu sao của Barcelona có được sự thoải mái, thư giãn sau một ngày luyện tập đầy vất vả.

Kim Quy