Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Thị trường chuyển nhượng hè 2016: Điên rồ

Nếu phải dùng một từ để mô tả kỳ chuyển nhượng mùa hè 2016, đó phải là từ: Điên rồ. Những cơn điên đang ngày một xảy ra nhiều hơn.

 Pogba chỉ mới là cơn điên đầu tiên. Ảnh: Internet.

“Chúng tôi thật may mắn vì đã mua Renato Sanches sớm,” Karl-Heinz Rummenigge nói với báo chí. “Tôi không thể biết được sau EURO giá của cậu ấy sẽ tăng lên điên cuồng như thế nào nữa.” Nên nhớ rằng Bayern có thể phải bỏ ra tới 80 triệu euro cho thương vụ này (35 triệu euro phí trả ngay cho Benfica). Và Renato Sanches mới 18 tuổi.

Câu mô tả của một người trong cuộc như Rummenigge đã mô tả chính xác nhất sự tăng phi mã của giá cầu thủ hè 2016. Renato Sanches có một mùa hè rực sáng cùng Bồ Đào Nha, và giá của anh có thể tăng rưỡi, gấp đôi nếu giờ còn ở Benfica, ai mà biết được.

Paul Pogba sắp đến Manchester United. 120 triệu euro, hoặc thậm chí có nguồn tin cho rằng M.U phải bỏ tới 125 triệu euro (chưa kể 45 triệu cho Pogba và người đại diện). 4 năm trước, anh rời đi với giá 0 đồng.

Những cuộc tranh cãi về tài năng của Pogba có xứng đáng với phí chuyển nhượng kỷ lục mà M.U bỏ ra hay không, vẫn đang diễn ra. Giống như khi người ta bàn tán về Zidane, về Crespo về Vieri – những bản hợp đồng kỷ lục hay sau này là Cristiano Ronaldo hay Gareth Bale. Nhưng những dấu hiệu đang xảy ra trên thị trường chuyển nhượng cho thấy, đây đúng là một kỳ chuyển nhượng điên khùng.

Real Madrid tuyên bố đầu hàng M.U trong thương vụ. Kỳ lạ, vì từ trước giờ chính Real chứ không phải ai khác, là những người phá giá thị trường và đem về những bản hợp đồng đắt giá nhất. Bởi giá trị mà các bản hợp đồng đem lại cho họ luôn cao hơn thế rất nhiều. Nhưng khi mà chủ tịch Florentino Perez từ chối can dự vào Pogba, người ta có thể lờ mờ đoán ra điều gì đó.

Tay chơi Real quay gót khá dễ dàng. Một điều không lành cho M.U. Nhưng chính Real Madrid cũng gặp khó khăn với những điều đang xảy ra. 50 triệu euro cho Andre Gomes bị từ chối. Có tin Valencia hét giá tới 105 triệu euro, đúng bằng mức phí giải phóng hợp đồng. Nhưng giá cuối cùng có thể nằm ở mức 60-70 triệu euro.

 Những cầu thủ chưa từng chơi cho một đội bóng lớn nào như Andre Gomes giờ có giá không dưới 60 triệu euro. Ảnh: Internet.

Nên nhớ rằng cầu thủ 22 tuổi thậm chí đã mất suất đá chính trong hai trận đấu cuối của Bồ Đào Nha, và mới chỉ có 1 năm thật sự chơi bóng đỉnh cao tại La Liga. Trên transfermarkt, anh được định giá 17 triệu bảng (khoảng 20 triệu euro).

Nhưng vì hè 2016 là một mùa hè mà Hulk hay Pelle có thể nhận những mức lương điên rồ cao hơn cả Luis Suarez, Neymar hay Gareth Bale, một mùa hè mà một câu lạc bộ như Crystal Palace cũng có thể chi 30 triệu bảng cho Batshuayi, hay Everton bỏ 40 triệu bảng cho Kalidou Koulibaly, West Ham đòi mua James Rodriquez. Một vòng tròn tiền bạc trong bóng đá.

Quả bom mà Manchester United hay Real Madrid thả vào thị trường chuyển nhượng 2016, nhiều khả năng chỉ là dấu hiệu đầu tiên cho một thời kỳ mới của bóng đá. Những đồng nhân dân tệ từ Trung Quốc, bảng Anh từ Premier League đang khiến mọi thứ thay đổi.

Theo bongda.com.vn