Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Thời thế, thế thời của “tướng già” V-League 2015

(Kenhthethao.vn) - V-League 2015 chứng kiến sự thành công của HLV Mai Đức Chung với chức vụ GĐKT ở Becamex Bình Dương và giúp đội bóng này vô địch. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, một “tướng già” khác của V-League 2015 là HLV Trần Bình Sự lại có một cái kết buồn cùng Đồng Nai.

a.tuonggia
Từ trái qua phải, HLV Lê Thụy Hải, Mai Đức Chung và Trần Bình Sự

thời điểm hiện tại người ta đang nhắc nhiều đến cái kết có hậu của HLV Mai Đức Chung cùng Becamex Bình Dương. Cũng như người đồng nghiệp Lê Thụy Hải, ông Chung “xe ca” rất nhiều lần dẫn dắt đội bóng đất Thủ, nhưng chưa một lần thành công.

Ngược lại, ông thầy gốc Hà Đông là người giàu thành tích nhất ở V-League với ba lần vô địch cùng “Chelsea Việt Nam”. Sau khi kế vị ông Hải “lơ” ở Becamex Bình Dương, người ta lại đặt dấu hỏi về tài năng, cũng như tính cách của ông Chung “gái”. Bởi đức tính hiền lành, nhẹ nhàng của HLV Mai Đức Chung khó có thể trị bệnh “sao” của cầu thủ Becamex Bình Dương.

Thực tế, hai trận thua liên tiếp ở vòng 16 và 17 cùng với tỉ số 1-2 của Becamex Bình Dương trước Sanna Khánh Hòa và HAGL, đều do các học trò “bẻ kèo”. Ở khía cạnh này ông Chung “xe ca” thua xa HLV Lê Thụy Hải, người giàu cá tính và “hét ra lửa” ở bất kỳ đội bóng nào.

a.tuo
HLV Mai Đức Chung lần đầu lên đỉnh cùng Becamex Bình Dương

Tuy nhiên, cái sự thẳng thắn, cá tính của ông Hải “lơ” gần như đã hết thời, khi ông chính thức “nghỉ hưu non”, bởi bất đồng với lãnh đạo Becamex Bình Dương sau vòng 10. Thừa kế ngôi vị của của người đồng nghiệp, nhưng HLV Mai Đức Chung không đốp chát, gay gắt như ông Hải. Tuy chưa được lòng quân, nhưng ông Chung “gái” ít nhiều cũng làm hài lòng lãnh đạo, với tính cách lấy đức để dụng nhân.

Sự thật, HLV Mai Đức Chung lên ngôi vô địch cùng Becamex Bình Dương là một cái thế của thời cuộc. Bởi chưa bao giờ người ta thấy Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng lại yếu đến vậy ở V-League. Còn đối thủ trực tiếp là FLC Thanh Hóa lại chưa sẵn sàng để xưng vương. Vậy nên Becamex Bình Dương lên ngôi là điều tất yếu.

Trái hẳn với HLV Mai Đức Chung, một vị “tướng già” khác còn sót lại của V-League 2015 là HLV Trần Bình Sự, lại có một cái kết đáng buồn. Nếu như ông Chung trên đỉnh, ông Sự lại xuống đáy.

Quyết chọn Đồng Nai là bến đỗ cuối cùng năm 2010 trong sự nghiệp HLV, nhưng ông Sự “gỗ” có cái kết không may mắn ở V-League. Đồng Nai xuống hạng, ông thầy 68 tuổi này cũng chia tay sự nghiệp cầm quân của mình.

a.tg
HLV Trần Bình Sự lại có kết cục buồn cùng Đồng Nai

Thế nhưng, cái kết của HLV gốc Hà Nam này ở V-League 2015 đầy cay đắng. Bởi nếu HAGL, Cần Thơ thật sự “sạch” thì chưa chắc đội bóng của ông đã phải chia tay V-League.

Đồng thời, nếu ở cuộc đối đầu trực tiếp với HAGL ở sân Đồng Nai, ông Sự lựa chọn lối chơi như SLNA, ĐTLA, Hải Phòng trước đó để đánh bại HAGL thì cửa sống của Đồng Nai sẽ nhiều hơn. Và, nếu tiền đạo Hải Anh không đá quả phạt đền đúng xà ngang thì mọi chuyện đã diễn ra theo hướng khác với đoàn quân HLV Trần Bình Sự.

Có lẽ, bóng đá nó cũng như cuộc sống vậy! Nhiều lúc thời thế, thế thời phải thế, nhưng cũng thấy buồn và tiếc cho ông Sự “gỗ”, bởi đúng lúc ông quyết định chia tay sự nghiệp cầm quân lại là lúc đội bóng của ông rớt hạng.