Thomas Müller đã “vô dụng” như thế nào trong thời gian vừa qua?

Từng là một trong những sát thủ "khét tiếng" nhất châu Âu, nhưng Thomas Müller đã sa sút đến mức bất ngờ trong hơn nửa năm qua.

Đã 8 trận và 508 phút trôi qua, Thomas Müller vẫn chưa ghi bàn ở Bundesliga. Lần gần nhất anh “nổ súng” là ngày 30/4/2016, tức là cách đây hơn 6 tháng. Đây là chuỗi khô hạn dài nhất của anh kể từ đầu năm 2012 tới nay. Và thật khó hiểu khi nó xảy ra ngay sau mùa 2015/16, mùa giải mà Müller bùng nổ dữ dội với 20 bàn thắng.

thomas-muller-da-vo-dung-nhu-the-nao-trong-thoi-gian-vua-qua-2

Kể từ đầu mùa này, Müller đã thực hiện 20 cú dứt điểm và trong số đó, có tới 3 lần chạm khung gỗ, nhiều nhất giải đấu. Phải chăng anh quá đen đủi? Lập luận này không chính xác bởi như ở trận hòa Hoffenheim đêm thứ Bảy vừa qua, pha sút bóng trúng cột dọc phút 90 của Müller đáng trách hơn là đáng tiếc. Ở khoảng cách chỉ 8m, không người kèm và có sự chuẩn bị, thật ngạc nhiên khi Müller lại không thể ghi bàn. Thực chất anh bị mất trụ và đó là cú dứt điểm lỗi.

thomas-muller-da-vo-dung-nhu-the-nao-trong-thoi-gian-vua-qua-3

Sự thiếu chính xác là điều rất hay thường thấy của Müller trong mùa giải này. Tiền đạo 27 tuổi này chỉ đưa được 4 trong số 20 pha dứt điểm đi trúng mục tiêu (đạt tỷ lệ khiêm tốn là 20%). Sau trận đấu tối thứ Bảy, Müller bực bội nói rằng, “cứ như giày dính phân vậy”. Càng cố gắng tìm kiếm, các bàn thắng càng đi xa tầm với.

thomas-muller-da-vo-dung-nhu-the-nao-trong-thoi-gian-vua-qua-4

Thành thực mà nói, Müller đã mất đi tính sắc bén cũng như sự nhạy cảm trước khung thành. Nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn, việc anh phải thường xuyên làm bạn với băng ghế dự bị là hoàn toàn có thể. Ancelotti không thể “đánh bạc” với một tiền đạo không biết ghi bàn, trong khi có rất nhiều lựa chọn chất lượng khác trong tay. Robben hiện đang chấn thương nhưng vẫn còn đó Ribery, Costa và Coman. Hai cái tên đầu tiên đã có 4 bàn thắng còn Coman chưa “nổ súng” chỉ vì có quá ít thời gian ra sân (269 phút, chỉ nhiều hơn Bastuber).

Theo Bongdaplus

>>> Ancelotti hết phép màu, Bayern chết hụt trên sân nhà