Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Thống kê đặc sắc,thú vị và đầy bất ngờ ở UEFA Champions League 2015/16

Vòng bảng UEFA Champions League 2015/16 đã đi được nửa chặng đường và dưới đây là những thống kê thú vị nhất do tờ Squawka thực hiện.

1
Ronaldo rất tích cực sút

Vòng bảng UEFA Champions League đang mang lại những dư vị cực kỳ đặc sắc. Trong đó, cả tứ đại gia Anh đều đang gặp những bất lợi nhất định. Ngược lại, Barcelona hay Real Madrid như thường lệ chắc chắn vẫn sẽ dễ dàng lọt vào vòng đấu loại trực tiếp.

Theo trang Squawka, tính đến thời điểm này, tiền vệ Toni Kroos của Real Madrid làngười đạt tỷ lệ chuyền bóng chính xác nhất, lên đến 96% (chỉ tính từ 100 đường chuyền trở lên), tiếp theo là Luiz Gustavo (Wolfsburg) và Maxwell (PSG) với 95% số đường chuyền chính xác.

Không ngạc nhiên khi Cristiano Ronaldo là cái tên tung ra được nhiều cú sút nhất với 21 lần thử tài thủ thành đối phương và 5 lần bóng bay vào lưới. Anh cũng đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới ở giải đấu này. Những người xếp sau Ronaldogồm Lewandowski với 11 cú sút trúng đích (3 bàn), Walcott (2 bàn), Lacazette (1 bàn) đều có 10 lần.

Ở khía cạnh tạo cơ hội ngon ăn cho đồng đội, M.Valbuena của Lyon dẫn đầu với 11 lần tung ra các đường chuyền nguy hiểm. Neymar (Barcelona), Thiago (Bayern Munich), Gabi (Atletico Madrid) cùng có 12 lần. Tuy vậy, Shatov của Zenit mới là ‘Vua kiến tạo’ với 3 đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội ghi bàn.

Một thống kê khiến các CĐV phải giật mình chính là việc chân sút Olivier Giroud lại là người xấu chơi nhất khi đã nhận 3 thẻ vàng (một thẻ đỏ bị đuổi khỏi sân trận gặp Dinamo Zagreb).