Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Thống kê sốc về Rooney trận thắng Aston Villa

Video clip bàn thắng: Aston Villa 0-1 Man Utd (V2 Premier League)

Ở trận đấu sớm vòng 2 Premier League giữa Aston Villa và Man Utd diễn ra rạng sáng nay, HLV Louis Van Gaal tiếp tục tỏ rõ ý đồ của mình khi để Wayne Rooney đá ở vị trí tiền đạo mũi nhọn. Tuy nhiên, những gì ‘gã Shrek’ để lại chỉ là sự thất vọng.

Rooney mờ nhạt khi đá trung phong

Trong suốt thời gian của trận đấu, Rooney dường như đã quên nhiệm vụ chính của một trung phong khi liên tục di chuyển gần như khắp mặt sân. Theo bản đồ nhiệt, tiền đạo này hoạt động chủ yếu ở khu trung giữa sân và thậm chí còn lui về phòng ngự bên phần sân nhà. Là một tiền đạo đá cắm, cách di chuyển như Rooney cần phải hạn chế tối đa để chớp cơ hội.

Theo những con số thống kê, trong toàn bộ trận đấu trên Rooney có tổng cộng 43 lần chạm bóng. Anh chỉ có duy nhất một pha chạm bóng bên trong vòng cấm địa của Aston Villa. Về độ chính xác ở các đường chuyển, Rooney chỉ đạt 69,2%. Còn lại các chỉ số bàn thắng, cú sút, tạt bóng và kiến tạo đều là con số 0 tròn trĩnh.

Ở trận mở màn của Man Utd thắng Tottenham 1-0, Rooney cũng đá tiền đạo cắm và các chỉ số tốt hơn không là mấy. Dấu ấn đáng kể nhất chỉ là 2 cú sút nhưng đều đi ra ngoài.

Với những gì Rooney đang thể hiện, HLV Louis Van Gaal cần phải suy nghĩ lại việc để anh đá trung phong.