Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Thu nhập bình quân thấp nhất ĐNÁ nhưng Iphone 7 với cầu thủ Việt chỉ là “chuyện nhỏ”

(Kenhthethao) - Một chiếc điện thoại không chỉ là công cụ nghe gọi mà nó còn đóng vai trò lớn trong việc thể hiện "đẳng cấp".

Ở Việt Nam, một chiếc điện thoại từ lâu nó không còn chỉ là công cụ nghe gọi thông thường nữa, nó đã biến thành một thứ đồ dùng sang chảnh, cần phải hợp thời, hợp mốt thì sử dụng mới không cảm thấy ngượng tay.

Không chỉ giới trẻ mà càng ngày càng có nhiều người chạy theo cơn mơ quả táo cắn dở mà quên đi mất bản thân mình đang trong hoàn cảnh như thế nào.

1471074515-14709075414933-iphone-7-apple-rumors-leaks-specs-camera_yjbp

Theo một thống kê  từ trang Tech In Asia về khả năng mua iPhone 7 ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Nghiên cứu này dựa trên website so sánh giá iPrice và mức thu nhập bình quân của người dân từng nước.

Kết quả, với mức thu nhập bình quân 1,2 USD/giờ và ngày làm 8 tiếng, người Việt Nam phải mất 104 ngày để mua được iPhone 7 128 GB, với điều kiện không chi tiêu bất kỳ khoản nào. Xếp thứ nhì là Indonesia với 87 ngày, mức thu nhập bình quân 1,8 USD/giờ.

iphonedayswork

Rõ ràng, nhiều người dân Việt Nam phải làm việc cực kì vất vả để mua được chiếc điện thoại mình yêu thích nhưng họ sẵn sàng chạy theo cơn mơ. Các cầu thủ Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng quay này. Thật sự, nhìn nhiều bức hình chụp họ, với mỗi sản phẩm điện thoại Iphone ra mắt, ai cũng nhanh tay sở hữu cho mình.

DSC_5581_zing

Trung bình, thu nhập của cầu thủ Việt Nam tại V-League rơi vào khoảng 10 triệu, có những người cao hơn thì 15 triệu, 20 triệu nhưng một chiếc Iphone 7 hiện tại bên ngoài thị trường đều có giá hơn con số đó. Tuy vậy, nhưng mỗi khi có sản phẩm mới của “táo” ra mắt, đây lại là những con người nhanh tay sắm sửa đầu tiê n như một thú vui.

Rõ ràng, việc săn cho mình một chiếc điện thoại còn quan trọng và hấp dẫn hơn chính bản thân tài chính cầu thủ như thế nào. Họ sẵn sàng cho đi 1 tháng lương, thậm chí còn hơn thế để sở hữu cho mình “dế cưng” ưng ý.

DSC_5505_zing

Việc tiêu xài, sang chảnh ở giới cầu thủ Việt thì chúng ta chẳng có quyền bàn cãi nhưng có lẽ, việc sắm sửa, “chơi” Iphone theo mốt như thế là vấn đề chung cho nhiều người trẻ Việt.

Chang Chang/kenhthethao.vn